Visa định cư Hàn quốc, Dịch vụ làm visa định cư Hàn quốc giá rẻ

Hàn quốc là một đất nước xinh đẹp, là một trong những nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất Châu á, được mệnh danh là con rồng của Châu Á. Công nghiệp, công nghệ phát triển, đời sống người dân được nâng cao hàng ngày. Hàn quốc có rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, nhiều nét đặc sắc về văn hóa, nghệ thuật, và cũng là nơi có nhiều đặc sản, nhiều món ăn ngon mà bạn phải thưởng thức ít nhất 1 lần trong đời. Hàn quốc cũng là cái nôi của công nghệ giải trí Châu á, cũng không khó hiểu khi nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ muốn đến Hàn quốc du lịch, học tập và đặc biệt là định cư tại đây.
Tuy nhiên, để xin visa định cư Hàn quốc không phải là đơn giản, đã có rất nhiều người nộp hồ sơ nhưng bị trả về bởi vì không đủ điều kiện sang Hàn quốc định cư. Bài viết này, Á châu sẽ tổng hợp tất cả những trường hợp có thể xin visa định cư Hàn quốc và những thủ tục, hồ sơ bạn cần phải hoàn tất trước khi đến Lãnh sự quán.
Hồ sơ thủ tục xin visa định cư Hàn quốc

Để xin được visa định cư tại Hàn quốc bạn phải thuộc 1 trong những trường hợp sau:

  1. Định cư theo dạng đoàn tụ gia đình: Trường hợp này vợ chồng bảo lãnh nhau, bố mẹ bảo lãnh con cái, con cái bảo lãnh bố mẹ.
  2. Định cư theo dạng kỹ năng: Đây không phải là dạng cấp visa tạm thời cho người tới lao động (theo hình thức xuất khẩu lao động) mà trường hợp này là định cư dài hạn và được phép nhập quốc tịch sau một thời gian nhất định, được phép cho cả vợ chồng và con cái cùng sang.
  3. Định cư dạng doanh nhân: Đối với những người đã từng có kinh nghiệm quản lý, kinh doanh, có tài sản ở mức quy định tối thiểu nào đó và có mong muốn mở doanh nghiệp kinh doanh tại nước họ muốn sang định cư.
  4. Định cư Hàn Quốc dạng đầu tư: Đây là trường hợp cho phép định cư với những người có trình độ quản lý, có nhiều tiền.

Những đối tượng có thể xin định cư vĩnh viễn tại Hàn quốc:

  1. Một người ở tại Hàn Quốc nhiều hơn 5 năm
  2. Một người nước ngoài kết hôn với người Hàn Quốc. Vợ hoặc chồng và trẻ nhỏ đi kèm của người đó có thể xin cư trú vĩnh viễn.
  3. Người nước ngoài đầu tư hơn 500.000 USD.\
  4. Người Hàn Quốc có quốc tịch nước khác và đáp ứng những yêu cầu nhất định.
  5. Người Trung Quốc sinh ra và đang sinh sống tại Hàn Quốc.
  6. Người có bằng Tiến sỹ trong những ngành công nghệ cao.
  7. Người có bằng cử nhân kèm giấy chứng nhận trong ngành công nghệ cao
  8. Những ngưòi có khả năng trong những lĩnh vực cần yêu cầu riêng
  9. Người được khen thưởng đặc biệt
  10. Người hưởng lương hưu trí
  11. Người nước ngoài đến Hàn Quốc để kết hôn

Để được xét duyệt nhanh và chắc chắn hơn cần những hồ sơ sau:

  • Đơn xin cấp visa định cư Hàn Quốc theo mẫu của sứ quán 
  • Hộ chiếu gốc (của vợ/ chồng người Việt Nam) 
  • Ảnh (Ảnh dùng cho hộ chiếu) – 1 ảnh 
  • 01 bản khai phỏng vấn lãnh sự theo mẫu chuẩn (vợ/ chồng người Việt Nam khai theo mẫu có sẵn của sứ quán) 
  • 01 bản khai của chồng/ vợ người Hàn Quốc (khai theo mẫu của sứ quán) 
  • Các giấy tờ chứng minh về quan hệ gia đình 
  • Phía Hàn Quốc: Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình, chứng minh thư (mỗi loại 1 bản) 
  • Phía Việt Nam: Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (do sở tư pháp tỉnh cấp), Hộ khẩu gia đình, giấy khai sinh (mỗi loại một bản) 
  • Các giấy tờ liên quan đến nghề nghiệp và tài chính của chồng/ vợ người Hàn Quốc 
  • Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp: 
  • Trường hợp đi làm tại cơ quan/ công ty: Giấy xác nhận nghề nghiệp, giấy xác nhận đăng ký kinh doanh của công ty đang làm việc(bản gốc, cấp 3 tháng gần đây) 
  • Trường hợp là chủ doanh nghiệp: Giấy xác nhận đăng ký kinh doanh, biên lai đóng thuế.
  • Trường hợp là nông/ ngư dân: Giấy chứng nhận đất nông nghiệp, giấy xác nhận là nông dân/ Giấy chứng nhận tàu, giấy chứng nhận làm việc trên tàu. 
  • Trường hợp làm thuê công nhật: Giấy xác nhận làm việc của chủ tuyển dụng, Giấy chứng nhận trả lương theo ngày. 
  • Giấy tờ chúng minh về tài chínhVisa định cư Hàn Quốc 
  • Các giấy tờ liên quan đến nhà ở: Giấy chứng nhận sở hữu nhà/ đất (nếu là chủ sở hữu), Hợp đồng thuê nhà và giấy chứng nhận sở hữu nhà/đất của nhà thuê 
  • Giấy đăng ký xe – Bản sao (nếu sở hữu ô tô) 
  • Giấy xác nhận về giao dịch ngân hàng như: Tài khoản ngân hàng, tài khoản tiết kiệm (Các giao dịch với ngân hàng trong vòng 1 năm gần đây), Bảo hiểm, cổ phần,.... 
  • Các giấy tờ khác có thể chứng minh khả năng tài chính của chồng/ vợ người Hàn Quốc.
  • Giấy bảo lãnh của chồng/ vợ người Hàn Quốc 
  • Bản xác nhận thông tin về tín dụng của chồng/ vợ người Hàn Quốc do “Hiệp hội ngân hàng toàn quốc” cấp 
  • Thư mời của chồng/ vợ người Hàn Quốc (theo mẫu của sứ quán) 
  • Bản tường trình chi tiết về quá trình từ việc gặp gỡ lần đầu tiên cho đến khi kết hôn (hoặc tường trình chi tiết hoàn cảnh được giới thiệu và đi đến hôn nhân) 
  • Giấy chứng nhận con dấu của chồng/ vợ người Hàn Quốc 
  • Ảnh cưới 
  • Lý lịch tư pháp của chồng/ vợ người Hàn Quốc và Giấy chứng nhận không có tiền án tiền sự của vợ/ chồng người Việt Nam do công an cấp (mỗi người một bản) 
  • Giấy khám sức khỏe của cả hai vợ chồng 
  • Giấy chứng nhận Chương trình kết hôn quốc tế (của chồng/ vợ người Hàn Quốc) 
  • Giấy chứng nhận chương trình cung cấp các thông tin chi tiết dành cho phụ nữ di cư kết hôn quốc tế người Việt Nam. 
  • Trường hợp kết hôn thông qua công ty môi giới cần giới chuẩn bị thêm các giấy tờ sau: 
  • Giấy giới thiệu của công ty môi giới 
  • Photo giấy phép hoạt động môi giới kết hôn
  • Xác nhận đăng ký kinh doanh của công ty môi giới (cấp 3 tháng gần đây) 
  • Các giấy tờ chứng minh về quan hệ hôn nhân khác (quyết định ly hôn, Giấy chứng tử của chồng cũ,... dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
Nếu đã đầy đủ những thông tin trên nhưng vẫn chưa tự tin để làm hồ sơ xin visa, hoặc bạn chưa đủ, chưa hiểu rõ hết về các thủ tục, hồ sơ đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Á châu để chúng tôi có thể hỗ trợ và tư vấn cho bạn 1 cách kỹ lưỡng hơn, giúp bạn có thể tự tin có được visa định cư Hàn quốc để bạn có thể sinh sống tại nơi mình mong muốn.
Hotline: 08.22600009 ngoài giờ hành chính gọi số 0987.22.77.44

Achau.net với 15 năm kinh nghiệm đã xữ lý hơn 10.000 hồ sơ xin visa tất cả các nước trên thế giới trong đó có cả visa my là nước cực khó. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với dịch vụ xin visa của Á Châu. Hotline: 0987.22.77.44.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »