Tôi bị nhiễm HIV (AIDS) có thẻ xin visa du lịch Hàn Quốc được hay không?

Hỏi: Em đã bị nhiễm HIV khoảng 03 tháng trước sau một thời gian sống thử với người yêu. Giờ em hoang mang quá, nên em muốn đi du lịch vài nước để có thể bình tâm trở lại, và nơi đầu tiên em muốn đến là Hàn Quốc sau đó tới Hàn Quốc. Á Châu cho em hỏi là em bị nhiễm HIV như vậy em có thể xin visa Hàn Quốc được hay không ạ? - Trí Nhân, Bến Tre
Trả Lời:
Chào bạn Nhân, đầu tiên thì Á châu xin chia buồn cùng với bạn khi không may mắn rơi vào tình cảnh này. Về việc xin visa Hàn Quốc hay các nước khác thì quy định về những bệnh bị cấm nhập cảnh có HIV, nhưng đó là đối với những người muốn xin visa theo diện du học, định cư, xuất khẩu lao động,..Còn như bạn đang muốn xin visa du lịch Hàn Quốc thôi thì bạn hoàn toàn có thể xin nhé.

Khi xin visa du lịch Hàn Quốc họ không yêu cầu giấy khám sức khỏe nên bạn cũng chả cần phải khai ra, thứ 02 là đây là diện ngắn hạn nên không sao. Còn những diện khác vì thời gian ở lại đó lâu nên họ bắt buộc bạn phải nộp kèm giấy khám sức khỏe (của những bệnh viên mà họ chỉ định) rồi mới được đi. Và tất nhiên nếu đi theo diện đó thì họ sẽ không chấp nhận người mang bệnh HIV sinh sống lâu như vậy tại đất nước của họ.
Nếu gặp khó khăn, bạn có thể liên hệ hotline: 0987.22.7.44 để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »