Phỏng vấn xin visa kết hôn Hàn Quốc có khó khăn không?

Hỏi: Chào Anh, Em đang muốn kết hôn với người Hàn quốc, rồi sang đó sinh sống. Em có nghe nói là phải xin visa kết hôn gì đó, rồi lại phải phỏng vấn nữa, không biết sự thật thì xin visa kết hôn với người Hàn Quốc như thế nào ạ? - Thùy Trang, Long An


Trả lời: Chào bạn Trang, Bạn nói đúng rồi ạ, khi làm thủ tục xin visa kết hôn với người Hàn quốc thì bạn và người đó sẽ được phỏng vấn, lúc đi phỏng vấn phải có mặt đầy đủ cả 2 vợ chồng. Ngoài những giấy tờ tùy thân, chứng minh tình trạng hôn nhân của bạn, đơn xin cấp visa kết hôn thì chồng của bạn cũng phải có những giấy tờ sau đây:


  • Hộ chiếu
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
  • Giấy chứng nhận cơ bản
  • Giấy khám sức khỏe
  • Giấy xác nhận không cản trở hôn nhân ( do đại sứ quán HQ tại VN cấp )
Tất cả những giấy tờ trên đây phải được có xác nhận của lãnh sự, hợp pháp hóa rồi bạn phải dịch sang Tiếng Việt (trừ giấy khám sức khỏe và hộ chiếu). Sau khi đã có đầy đủ giấy tờ và đã được dịch. Bạn cùng với chồng của bạn mang lên sở tư pháp nộp hồ sơ, họ sẽ hẹn phỏng vấn.

 Lưu ý: khi nộp hồ sơ, phỏng vấn, trả kết quả đều phải có mặt của cả 2 người.

Thủ tục thì có vẻ hơi rườm rà, nhưng khi có đủ các giấy tờ này thì bạn cũng đừng nên quá lo lắng, họ cũng không làm khó làm dễ bạn quá nhiều đâu. Giấ tờ hợp pháp, tự tin lên một chút là phỏng vấn thành công thôi.

Nếu trong quá trình làm hồ sơ có gì thắc mắc bạn có thể liên hệ với Á Châu theo số Hotline 028.77777.888 để được hỗ trợ, tư vấn và giải đáp bạn nhé. Xin cảm ơn bạn.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »