Thực tập sinh ở Nhật Bản có thể xin visa du lịch Hàn quốc được không?

Hỏi: Tôi đang là thực tập sinh tại Nhật Bản, tôi sinh sống và học tập ở đây cũng được 06 tháng rồi. Sắp tới có đợt được nghỉ khoảng nữa tháng nên tôi muốn sang Hàn quốc du lịch một chuyến. Á Châu cho tôi hỏi là tôi có thể xin visa du lịch Hàn quốc khi đang là thực tập sinh ở Nhật bản hay không? - Thu Thủy, Seoul.
Trả lời: Chào bạn Thu Thủy,
Trước đây, theo quy định của Hàn quốc thì người có visa Nhật Bản còn hiệu lực thì được miễn thị thực trong vòng 30 ngày. Nhưng đến bây giờ thì dương như quy định này đã bị dở bỏ. Đến việc quá cảnh tại Hàn quốc khi đi Nhật bản thì bạn cũng phải xin visa Hàn quốc.

Bởi vì vậy, nếu muốn đi Hàn quốc thì bạn cần nộp hồ sơ xin thi thực ở văn phòng ĐSQ, LSQ Hàn quốc tại thành phố bạn đang sinh sống để xin được cấp visa du lịch Hàn quốc.
Về các thủ tục thì tương đương như khi bạn xin ở Việt Nam. Tuy nhiên, khi có visa Nhật Bản rồi thì việc xin visa du lịch Hàn quốc không còn là rào cản lớn nữa. Nên bạn có thể yên tâm và nộp hồ sơ bạn nhé.
Bạn có thể tham khảo chi tiết về thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc tại: http://achau.net/3-buoc-xin-visa-du-lich-han-quoc-nhanh-chong-dam-bao-dau

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »