Xin visa du lịch Hàn Quốc rồi làm việc tại đó được hay không?

Hỏi: Tôi năm nay 30 tuổi, tôi đang muốn đi du lịch trong thời gian khoảng 03 tháng, và trong thời gian này cũng muốn làm thêm ít việc để kiếm thêm chút chi tiêu và cũng học hỏi cách làm việc của người Nhật vì tôi nghe nói họ làm việc rất chặt chẽ, có nguyên tắc. Á châu cho tôi hỏi là khi tôi đang du lịch tại Hàn Quốc thì có làm việc thêm được hay không? - Trương Phi, Quảng Trị
Trả lời: Chào bạn Trương Phi,
Theo luật định thị thực (VISA) của các nước trên thế giới thì hầu như không nước nào cho phép làm việc khi đang đi du lịch tại nước đó. Bạn chỉ có thể làm những công việc phi lợi nhuận như từ thiện, công ích xã hội,..Còn để kiếm tiền tại đây thì bạn đã vi phạm luật định đó. Để có thể làm việc thì bạn cần xin một loại visa khác tùy theo trường hợp của mình.

Bạn nên tuân thủ theo đúng quy định về visa du lịch Hàn Quốc. Nếu bị phát hiện bạn có thể bị bắt, bị phạt, trục xuất về nước. Và sau này cơ hội để bạn quay trở lại đất nước xinh đẹp này dường như là không còn. Bạn nên cân nhắc để đi Hàn Quốc theo đúng mục đích của mình.
Một lưu ý nữa là khi làm hồ sơ xin visa mà bạn ghi muốn du lịch trong 03 tháng thì khả năng đậu của bạn sẽ thấp lại và bạn cần phải chứng minh nhiều hơn. Chỉ nên xin theo đúng thời gian ghi trong lịch trình của mình để mọi việc diễn ra thuận lợi nhất có thể.
Nếu gặp khó khăn trong quá trình xin visa. Bạn Phi có thể liên hệ với Á Châu để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
Hotline: 0987.22.77.44

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »