Chức vụ có quan trọng khi xin visa du lịch Hàn quốc hay không?

Hỏi: Em mê mẫn đất nước Hàn quốc lâu rồi, năm nay quyết định đi cho bằng được. Em đọc trên mạng có nói là phải chứng minh công việc, tài chính tùm lum. Em hiện tại thì đang là trưởng phòng cho một công ty nho nhỏ, chả có giấy bổ nhiệm gì cả. Á Châu cho em hỏi cái chức trưởng phòng của em có quan trọng không? Em có cần phải làm thủ tục xác nhận chức vụ của mình hay không? - Tuấn Vũ, HCM.
Đáp: Chào bạn Tuấn Vũ,
Theo quy định thì người xin visa du lịch Hàn Quốc phải chứng minh được việc của mình đang làm cho dù giám đốc, trưởng phòng, nhân viên hay kể cả học sinh, sinh viên.
Bạn đang là trưởng phòng của một công ty, tất nhiên điều này sẽ có những lợi ích mang đến cho hồ sơ của mình. Nó sẽ chứng minh rằng bạn đang có một công việc ổn định với mức thu nhập ổn định. Và ở chức vụ của mình thì bạn sẽ phải có trách nhiệm đối với công ty. Không những nó ảnh hưởng đến phần chứng minh công việc, thu nhập mà còn là một bằng chứng ràng buộc của bạn đối với quê hương.

Nhưng bạn lưu ý rằng, chức vụ nó vẫn chưa quan trọng bằng mức lương và thâm niên làm trong công ty của bạn đâu nhé. Đừng nhớ đến cái chức mà quên đi 02 thứ này.
Vì vậy, bạn nên nhờ giám đốc của mình làm 1 giấy bổ nhiệm đàng hoàng, cụ thể. Và trong giấy tờ xác nhận việc làm hay hợp đồng lao động của bạn cũng nên ghi rõ chức vụ hiện tại của bạn.
Chúc bạn thành công!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »