Có thẻ xanh Mỹ đi du lịch Hàn quốc có xin visa hay không?

Hỏi: Tôi là người Việt Nam đang định cư tại Mỹ, đã có thẻ xanh và sắp tới sẽ thi quốc tịch Mỹ. Tôi đang có dự định sẽ về Việt Nam vào cuối năm, trên đường về Việt Nam tôi sẽ ghé qua Hàn quốc đi du lịch với 1 vài người bạn rồi sau đó mới bay về Việt Nam cùng họ. Á Châu cho tôi hỏi là tôi có cần xin visa du lịch Hàn quốc khi đã có thẻ xanh hay không? - Huy Phạm, New York.
Đáp: Chào anh Huy Phạm,
Theo quy định, chính sách của đại sứ quán Hàn quốc đối với công dân và thường trú nhân Mỹ thì khi nhập cảnh vào Hàn quốc sẽ được miễn visa với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày. Anh không cần phải xin visa du lịch Hàn quốc, tuy nhiên anh cần phải cung cấp được bằng chứng chứng minh việc anh đang là công dân, thường trú nhân hợp pháp tại Mỹ và xuất trình vé máy bay khứ hồi hoặc chặn tiếp theo.
Đây là chính sách đơn phương gỡ bỏ rào cản thị thực từ Hàn quốc. Vì vậy, ngược lại nếu công dân Hàn quốc hay cả Việt Nam muốn xin visa Mỹ thì cự kì khó khăn với nhiều thủ tục rườm rà, phỏng vấn đủ thứ.
Ngoài ra, Nhật bản cũng có chính sách này, nên nếu muốn anh có thể du lịch Nhật Bản luôn cho tiện đường anh nhé. Cảm ơn anh!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »