Là sinh viên có xin visa du lịch Hàn quốc được hay không?

Hỏi: Em đang là sinh viên năm 3 của trường đại học sư phạm tp.HCM . Sắp tới được nghỉ hè nên em muốn đi du lịch Hàn quốc một chuyến để tham quan, du lịch và tìm hiểu vì có thể sau khi tốt nghiệp đại học em sẽ đi du học bên này. Em là sinh viên chưa đi làm nên không chứng minh được công việc, thu nhập cũng như tài chính. Vậy em có thể xin visa du lịch Hàn quốc tự túc được hay không? - Bảo Trâm, Gia Lai.
Đáp: Chào bạn Bảo Trâm
Theo quy định thì bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ để xin visa du lịch Hàn quốc, nhưng đậu hay rớt thì còn tùy thuộc vào điều kiện của bạn và gia đình mình.
Như trường hợp của bạn đang là sinh viên thì không thể chứng minh tài chính, công việc hay thu nhập được thì bạn cần nhờ bố mẹ của mình bảo lãnh bằng công việc, thu nhập và tài chính của gia đình.
Khi làm hồ sơ thì bạn cần cung cấp thêm giấy xác nhận đang học tại trường, giấy phép xin nghỉ học hoặc quyết định cho nghỉ hè trừ ban giám hiệu.
Một vấn đề nữa là bạn là con gái và còn khá trẻ, nên nếu xin visa du lịch Hàn quốc tự túc mà đi một mình sẽ gặp khó khăn trong quá trình xét duyệt. Bạn nên rủ thêm bạn bè, hoặc người thân đi cùng để tăng tỷ lệ đậu lên cao hơn. Nếu như người đó có một lịch sử du lịch tốt từng đi nhiều nước thì càng tốt, hồ sơ của họ sẽ kéo hồ sơ của bạn lên.
Chúc bạn may mắn!
Nếu gặp khó khăn thì bạn có thể liên hệ với Á Châu để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
HOTLINE: 0987.22.77.44

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »