Hộ chiếu còn hạn dưới 6 tháng có xin visa Hàn Quốc được không?

Hỏi: Tôi đang có dự định sang Hàn Quốc du lịch khoảng 1 tuần cho khuây khỏa sau khoảng thời gian thi cử. Thế những vừa rồi khi đang chuẩn bị các giấy tờ để đến Á Châu làm visa thì mới phát hiện ra hộ chiếu mình chỉ còn thời hạn 5 tháng. Bây giờ mà tôi làm lại thì sợ không kịp thời gian theo kế hoạch đã định trước cho chuyến đi này cũng như kế hoạch cho công việc sắp tới của tôi. Á Châu cho tôi hỏi với hộ chiếu này thì tôi có thể xin visa du lịch Hàn Quốc mà không cần làm lại hộ chiếu được hay không? - Quốc Hưng, TP.HCM

Hộ chiếu còn hạn dưới 6 tháng có xin visa Hàn Quốc được không


Đáp: Chào bạn Hưng!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Á Châu. Tính đến thời điểm hiện tại thì Á Châu đã gặp rất nhiều khách hàng có xảy ra sự cố về hộ chiếu giống như trường hợp của bạn vậy.

Theo như bạn tìm hiểu thì quy định về thủ tục thì khi xin visa Hàn Quốc hộ chiếu của đương đơn cần phải có thời hạn trên 06 tháng. Tuy nhiên, nếu hộ chiếu còn hạn dưới 06 tháng nhưng trong lịch trình chi tiết của mình anh có ghi rõ thời gian đi và về nằm trong hạn của hộ chiếu thì anh vẫn sẽ được cấp Visa Hàn Quốc như bình thường.

Nhưng anh lưu ý rằng phải chú ý đến hạn của hộ chiếu, anh cần phải xuất cảnh khỏi Hàn Quốc trước khi hộ chiếu hết hạn để tránh gặp rắc rối và có thể anh sẽ bị phạt hoặc nặng hơn là tạm giam vì nghi ngờ di cư trái phép.

Hộ chiếu còn hạn dưới 6 tháng có xin visa Hàn Quốc được không 2


Trước khi nộp hồ sơ anh nên liên hệ với đại lý vé máy bay để hỏi về trường hợp của anh, đối với nhiều hãng máy bay họ sẽ không cho hành khách xuất cảnh khi hộ chiếu của họ còn hạn dưới 06 tháng. Đặc biệt là nhiều quốc gia khác, nếu mà anh từ Hàn Quốc đi chặn tiếp theo thì có thể họ không cho phép nhập cảnh khi thời hạn hộ chiếu còn quá ít. Vì thế anh nên đặt lưu ý này lên hàng đầu để không gặp phải những trường hợp trớ trêu.

Hiện nay, có khá nhiều dịch vụ làm hộ chiếu lấy ngay trong vòng 1 ngày (Á Châu cũng có cung cấp dịch vụ này). Nếu có thể thì anh nên sử dụng dịch vụ này để có thể nhận hộ chiếu mới một cách nhanh chóng và xin visa Hàn Quốc để đi lại được thuận tiện hơn.

Chúc anh thành công!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »