Xin visa Hàn Quốc có cần chứng minh tài chính cá nhân không?

Hỏi: Chào Á Châu! Em rất thích đất nước Hàn Quốc, em đang nuôi ý định sang Hàn Quốc để du lịch. Nhưng khi xem các yêu cầu phải đáp ứng trong thủ tục hồ sơ xin visa Hàn Quốc thì em rất lo cái khoản chứng minh tài chính. Vì với một người mới ra trường như em thì việc có sổ tiết kiệm đến 100 triệu là điều không thể. Gần đây e lại nghe chính phủ Hàn Quốc miễn chứng minh tài chính cho công dân Việt Nam, điều đó có thật không ạ? Vậy xin visa Hàn Quốc có cần chứng minh tài chính cá nhân không? -  Huỳnh Linh (Gia Lai)

Xin visa Hàn Quốc có cần chứng minh tài chính cá nhân không


Đáp: Chào Huỳnh Linh!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Á Châu. Thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp như sau.


* Xin visa Hàn Quốc có cần chứng minh tài chính cá nhân không?


Xin visa đi Hàn Quốc cần phải chứng minh tài chính cá nhân. Cụ thể các đương đơn mang quốc tịch Việt Nam phải sơ hữu sổ tiết kiệm ngân hàng mức tối thiểu là 5.000 USD và giấy xác nhận số dư tài khoản từ sổ tiết kiệm đã nộp. Thời gian gửi sổ tiết kiệm là từ 3 tháng trở lên kể từ ngày xin visa.

Ngoài ra, việc chứng minh mình sở hữu các tài sản có giá trị như nhà đất, ô tô, chứng khoán... cũng là một điểm cộng cho hồ sơ xin visa của bạn/

* Hàn Quốc có miễn chứng minh tài chính cho công dân Việt Nam khi xin visa không?


Như thông tin bạn đã biết trước đó, nhằm: tăng cường quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa hai nước, thúc đẩy việc mở rộng giao lưu trên tất cả các lĩnh vực, phù hợp với sự phát triển quan hệ giữa hai quốc gia, hạn chế những khó khăn của người xin thị thực do thủ tục hồ sơ phức tạp và thời gian xử lý hồ sơ chậm…. Chính phủ Hàn Quốc đã áp dụng chính sách “giản lược thủ tục thị thực Hàn Quốc” đó là miễn chứng minh tài chính xin visa Hàn Quốc (chỉ dành cho visa du lịch). Điều này có nghĩa là khi làm hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc, đương đơn sẽ không cần chuẩn bị các giấy tờ như sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận sở hữu đất, ô tô …

Tuy nhiên bạn phải thuộc một trong số những đối tượng được liệt kê sau đây thì mới được áp dụng chính sách miễn chứng minh tài chính khi xin visa:

1. Là nhân viên (nhân viên khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.

2. Nhân viên các doanh nghiệp quốc doanh, Công chức nhà nước.

3. Đối tượng sở hữu số dư ngân hàng. Đối tượng sở hữu số dư trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc

4. Đối tượng sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc đối tượng có tài sản, thu nhập trên mức quy định.

Đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8,000 đô la Mỹ (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).

5. Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao ( ví dụ: Bác sĩ, …).

Xin visa Hàn Quốc có cần chứng minh tài chính cá nhân không 2



Lưu ý: Các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.

6. Đối tượng đã từng tốt nghiệp các trường Đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả cao đẳng.

7. Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.

8. Đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.

9. Đối tượng có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD.

Cảm ơn anh đã gửi thắc mắc về cho Á Châu. Nếu có bất kì trở ngại nào trong quá trình làm visa du lịch Hàn Quốc, có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Công ty VISA Á Châu

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám ,P.12, quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0987.22.77.44

Website: https://achau.net/

Achau.net với 15 năm kinh nghiệm đã xữ lý hơn 10.000 hồ sơ xin visa tất cả các nước trên thế giới trong đó có cả visa my là nước cực khó. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với dịch vụ xin visa của Á Châu. Hotline: 0987.22.77.44.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »