Những kinh nghiệm cần biết khi xin visa du lịch Hàn Quốc

Du lịch sang Hàn Quốc luôn là từ khóa tìm kiếm hot nhất. Và nếu bạn cũng đang có ý định đặt chân đến đất nước xinh đẹp này thì hãy ghi lại những kinh nghiệm cần biết để việc xin visa du lịch Hàn Quốc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhé.

Chính sách xin visa Hàn Quốc ngày càng cởi mở nhưng không vì thế mà bạn có thể chủ quan. Bởi việc chuẩn bị kĩ càng từ địa điểm nộp hồ sơ đến quy trình thủ tục... sẽ giúp tỷ lệ thành công đạt cao nhất.

Xin visa du lịch Hàn Quốc ở đâu?

* Ở Hà Nội

- Nếu các bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì sẽ đăng ký ở Đại sứ quán Hàn Quốc - Phòng Lãnh Sự tại Hà Nội.  
- Địa chỉ: Charm Vit Tower A, Tầng 7, 117 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy. 
- Thời gian nhận hồ sơ: Sáng: 09:00 - 12:00; Chiều: 14:000 - 15:00. 
- Thời gian trả hồ sơ: 2:00 chiều  - 5:00 chiều từ thứ 2 tới thứ 6.


* Ở TP. Hồ Chí Minh

- Còn đối với những bạn có hộ khẩu ở những khu vực còn lại thì sẽ nộp tạị Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc TP HCM. 
- Địa chỉ: 107 đường Nguyễn Du, Quận 1.
- Thời gian nhận hồ sơ: Sáng: 09:00 - 12:00; Chiều: 13:30  -  15:00.
- Thời gian trả hồ sơ: 3:00 chiều - 5:00 chiều từ thứ 2 tới thứ 6.


* Lưu ý

Nếu các bạn ở Hà Nội muốn nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM cần bổ sung thêm: Hộ khẩu thường trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp). Và ngược lại.

Những kinh nghiệm cần biết khi xin visa du lịch Hàn Quốc

Các loại giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Hàn Quốc

1. Hộ chiếu: Còn hạn trên 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.

2. Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 3,5 × 4,5cm, chụp trong 3 tháng gần nhất), xin tại Đại sự quán Hàn Quốc hoặc dowload tại đây.
Lưu ý: Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu. Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong Đơn xin cấp visa.

3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước:
– Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ.
– Nếu có tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì có thể chứng minh nghề nghiệp bằng giấy này.
– Đơn xin nghỉ phép đi du lịch.

4. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước):
– Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100.000.000 VND.
– Các loại giấy tờ bổ sung (photo): Sổ đỏ – Nhà đất, chứng khoán, ô tô,…
– Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (có thể nhờ công ty xác nhận hoặc dùng bản kê giao dịch tại ngân hàng, hoặc bảng lương có dấu của công ty).
– Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất.
– Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất.
– Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.
- Nếu đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.
Miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đối với các trường hợp sau: Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức; Từng đi các nước trong khối OECD (trong 5 năm gần nhất) hoặc từng đi Hàn Quốc trên 2 lần. Cần bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước (bản sao visa).

5. Giấy tờ khác
– Chứng minh thư photo công chứng.
– Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (không cần công chứng) trong đó ghi địa chỉ của những nơi sẽ thăm quan.
– Giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn (trong trường hợp ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc cụ thể trong lịch trình tham quan).

6. Lệ phí
- 30 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày.
- 50 USD nêu xin visa đi một lần trên 90 ngày.
- 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng.
- 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần.

Các lưu ý khi phỏng vấn visa du lịch Hàn Quốc

Xin visa du lịch Hàn Quốc phần lớn không cần phỏng vấn song vẫn có một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Khi đó, bạn nên tìm hiểu kỹ để khi trả lời phỏng vấn cho trôi chảy. Bạn phải cho họ thấy rằng: 
- Bạn có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam. 
- Bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sau chuyến đi bạn buộc phải quay trở về.
- Khi lưu trú tại Hàn Quốc, bạn phải có lịch trình cụ thể. 
Điều quan trọng là khi đến phỏng vấn, bạn hãy cứ tỏ ra đàng hoàng, tự tin và thoải mái với tâm lý không xin được visa lần này thì xin lần sau, không đi được Hàn Quốc thì đi nước khác.

Cấp visa cho du khách Việt đã được Hàn Quốc nới lỏng

Theo thông tin trên trang web chính thức của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, cơ quan này sẽ áp dụng mở rộng đối tượng, nhiều nhóm khách thỏa mãn điều kiện sẽ được miễn chứng minh tài chính và xem xét cấp thị thực nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần. Quy định được áp dụng từ ngày 10/7 nhằm thúc đẩy sự phát triển mối quan hệ hai nước và hạn chế khó khăn của người xin thị thực. Nhiều nhóm khách thỏa mãn điều kiện sẽ được miễn chứng minh tài chính và xem xét cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần.

Hàn Quốc với nhiều cảnh đẹp thơ mộng và nền văn hóa đặc sắc không lẫn vào đâu được luôn chào đón du khách một cách nồng nhiệt. Vậy còn chần chừ gì mà bạn không nhấc máy lên liên hệ với Á Châu để có được trải nghiệm dịch vụ làm visa du lịch Hàn Quốc tốt nhất ngay từ hôm nay nhé.
Công ty visa Á Châu
Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0987.22.77.44
Website: http://achau.net

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »