Xin visa thăm thân cho công dân có con kết hôn với người Hàn Quốc

Đất nước Hàn Quốc đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển công nghệ và kinh tế của khu vực Châu Á. Do đó công dân Việt Nam định cư ở Hàn Quốc cũng khá đông, nếu bạn đang có con định cư ở xứ sở kim chi và muốn xin visa thăm thân Hàn Quốc , hãy tham khảo bài viết này để hiểu rõ hơn.

Xin visa thăm thân Hàn Quốc nhanh chóng

Đầu tiên người thân ở Hàn Quốc gửi thư mời bạn sang đó chơi theo mẫu yêu cầu của cục xuất nhập cảnh ở bên Hàn Quốc, sau đó chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ xin visa nộp nên văn phòng của Đại Sứ Quán Hàn Quốc chờ xét duyệt và nhận visa thực hiện chuyến đi. Những giấy tờ trong bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc được quy định  dựa vào những thông tin mà bạn cung cấp trong bộ hồ sơ mà nhân viên Đại Sứ Quán quyết định có cấp visa cho bạn hay không chính vì vậy cẩn phải hết sức lưu ý khi làm điều này.

Những hồ sơ cần chuẩn bị xin visa thăm thân Đài Loan

Hồ sơ của phía người mời

- Thư mời gốc, giấy cam kết về Việt Nam đúng hạn visa gốc, có đóng dấu cá nhân hoặc có chữ ký của người mời (bản gốc bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; cần có đầy đủ địa chỉ và số điện thoại liên lạc của người mời)

- Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốc phía Hàn Quốc cấp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ)

- Giấy Xác nhận con dấu của con rể/dâu hoặc Giấy xác nhận chứng thực chữ ký bản gốc

- Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài của người vợ/chồng người Việt Nam

- Photo visa đã nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích kết hôn của vợ/chồng người Việt Nam (Nếu không có thì cần nộp Bản tường trình bằng tiếng Anh hoặc Hàn).

- Photo chứng minh thư/hộ chiếu Hàn Quốc của người mời.

- Các giấy chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp của con rể (bản sao).

- Xác nhận nghề nghiệp và xác nhận đăng ký kinh doanh công ty con rể/dâu đang làm cấp trong 3 tháng gần đây. Giấy xác nhận đăng ký kinh doanh phải nộp theo mẫu đính kèm (Mẫu _ Xác nhận đăng ký kinh doanh).

- Nếu không nộp được Giấy tờ nghề nghiệp, cần nộp thay thế bằng Bản tự thuật về việc làm hiện tại của con rể/dâu và kèm thêm các giấy Sao kê tài khoản Ngân hàng và Giấy xác nhận về nhà ở…

- Tùy theo mục đích mời cần bổ sung thêm:

+ Chăm con sau khi sinh: bản xác nhận có thai do bệnh viện cấp, tên tiếng Hàn đọc là 진단서.

+Tham dự đám cưới con: thiếp mời cưới và giấy đặt chỗ đám cưới.

thủ tục xin visa thăm thân nhật bản

Hồ sơ của người được mời

Giấy tờ chứng nhận quan hệ ruột thịt giữa người mời và người được mời.

- Sổ hộ khẩu Việt Nam dịch tiếng Anh / tiếng Hàn công chứng Nhà nước ( kèm theo bản gốc sổ hộ khẩu để đối chiếu ).

- Giấy khai sinh của con gái/ con trai đang sống tại Hàn, dịch tiếng Anh / tiếng Hàn công chứng Nhà nước.
-> Trong trường hợp mời anh/ chị/ em ruột, ngoài giấy khai sinh của các anh chị em dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước cần nộp thêm các giấy tờ chứng nhận nghề nghiệp và tài chính của người được mời kèm theo bản dịch tiếng Anh (nếu có).

-> Trong trường hợp mời con đẻ của vợ/chồng lấy người Hàn Quốc cần nộp các giấy tờ xác nhận gia đình bố đẻ Việt Nam đồng ý cho con sang chơi với mẹ/bố đang sống tại Hàn Quốc.

+ Nếu bố mẹ đẻ em bé đã ly hôn: bản dịch tiếng anh công chứng Nhà nước Quyết định ly hôn của Tòa án nếu Quyết định ly hôn thể hiện mẹ/bố tại Hàn Quốc được quyền nuôi con; bản dich tiếng Anh công chứng Nhà nước Đơn xác nhận bố/mẹ đẻ tại Việt Nam đồng ý cho em bé sang chơi Hàn Quốc có xác nhận của Phường/xã nếu Quyết định ly hôn thể hiện bố/mẹ tại Việt Nam được quyền nuôi con ).

+ Nếu bố mẹ đẻ trước kia không có quan hệ hôn thú (có nghĩa em bé là con ngoài giá thú nên bố đẻ tại Việt Nam không có quyền hạn nuôi dưỡng em bé): Bản tường trình của mẹ đẻ nêu rõ hoàn cảnh gia đình về việc bố đẻ tại Việt Nam và gia đình bên nội tại Việt Nam không còn quyền hạn nuôi dưỡng em bé (bản tiếng Hàn Quốc hoặc bản gốc tiếng Việt kèm bản dịch tiếng Hàn/Anh).

+ Nếu bố đẻ người Việt Nam của em bé đã mất thì cần nộp thêm giấy chứng tử bản sao kèm bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước.

Ngoài ra, cần nộp các giấy tờ xác nhận được phép nghỉ học trong thời gian chơi bên Hàn Quốc của Trường học em bé đang theo học bản gốc kèm bản dịch tiếng Anh không cần công chứng (Không cần nộp nếu em bé chưa đi học).

- Chứng minh thư người xin Visa photo hai mặt (không cần công chứng).

-> Trường hợp người xin Visa còn đang làm việc, cần nộp Giấy xin nghỉ phép có xác nhận của cơ quan, kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng).

Mọi thắc mắc khi xin visa thăm thân Hàn Quốc sẽ được giải đáp qua hotline 0988.011.249. Tất cả trường hợp khó visa Á Châu vẫn giải quyết nhanh chóng chính xác nhất.

Địa chỉ liên hệ trực tiếp:

Công ty TNHH Lữ Hành Quốc Tế Á Châu

266/14 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Q.Tân Bình

Website: achau.net

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »