Làm thế nào để vượt qua vòng phỏng vấn visa du lịch Hàn Quốc?

Đối với công dân Việt Nam muốn du lịch Hàn Quốc cần phải xin visa. Bạn chắc hẳn sẽ phải thắc mắc tại sao xin visa du lịch Hàn Quốc phải tham gia phỏng vấn. Vậy làm thế nào để vượt qua vòng phỏng vấn visa du lịch Hàn Quốc?

Làm thế nào để vượt qua vòng phỏng vấn visa du lịch Hàn Quốc?1

Thông thường khi xin visa đi du lịch Hàn Quốc bạn sẽ không cần phải phỏng vấn. Trưởng hợp Đại sứ quán yêu cầu bạn tới phỏng vấn, hãy đừng quá hoang mang. Mục đích của nó là nhằm xác nhận tính chính xác của các thông tin mà bạn đã khai trong hồ sơ xin visa. Từ đó, Đại sứ quán sẽ có căn cứ để xem bạn có đủ quyền nhập cảnh vào Hàn Quốc hay không .

Với thông tin ở trên, bạn không cần phải quá lo lắng về việc tham gia phỏng. Khi bạn có ý định đi du lịch Hàn Quốc, bạn phải hoàn thành thủ tục để được cấp visa. Thế nhưng trong hồ sơ của bạn, nếu bạn có ý định cung cấp thông tin không đúng sự thật, hoặc bỏ trốn thì việc bạn phải lên trình diện để xác nhận lại thông tin là hiển nhiên.

Khi vấp phải trường hợp phỏng vấn, bạn cần tham khảo những thông tin sau:

Câu hỏi phỏng vấn visa Hàn Quốc thường gặp


- Đầu tiên trong quá trình phỏng vấn, bạn sẽ nhận được những câu hỏi cơ bản như sau:

- Tên bạn là gì?

- Bạn bao nhiêu tuổi?

- Công việc hiện tại ở Việt Nam của bạn là gì?

- Bạn đã từng tới bao nhiêu quốc gia? Kể tên các quốc gia ấy

- Bạn sang Hàn Quốc với mục đích gì?

- Bạn dự kiến ở lại Hàn Quốc trong bao nhiêu ngày. Từ ngày bao nhiêu tới ngày bao nhiêu?

- Bạn sẽ di chuyển bằng phương tiện gì?

- Bạn sẽ bay của hãng hàng không nào? Tại sân bay nào?

- Bạn đi một mình hay có bạn đồng hành?

- Bạn có người thân nào tại Việt Nam không?

Bên cạnh đó Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ hỏi bạn những câu hỏi khác nhằm xác minh lại thông tin trong Hồ sơ xin visa. Nếu sai thông tin, họ sẽ cho rằng bạn không được trung thực trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Mẹo cho bạn trước khi đi phỏng vấn là hãy mang theo đầy đủ giấy tờ để xác minh thông tin và sắp xếp chúng có trật tự nhé. Đặc biệt về thông tin chứng minh khả năng tài chính, bạn hãy thông tin tài chính của gia đình thật kỹ càng, tránh mất bình tĩnh mà cung cấp sai.

Chuẩn bị khi phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc


Tác phong sẽ là một trong các yếu tố đầu tiên tạo sự tin tưởng giữa hai bên, đồng thời nó quyết định bầu không khí trong suốt buổi phỏng vấn của bạn. Đầu tiên bạn hãy chào hỏi và giới thiệu bản thân mình một cách lưu loát và lịch sự. Bước làm quen này nếu diễn ra thuận lợi sẽ tạo cho bạn sự tự tin, đồng thời khiến người phỏng vấn bạn có thiện cảm hơn rất nhiều.

Hãy luôn luôn nở một nụ cười trong buổi phỏng vấn xin visa để có thể giảm đi bầu không khí căng thẳng giữa 2 bên, đôi khi đó chính là yếu tố quyết định kết quả của cuộc phỏng vấn của bạn.

Một điều giúp sự tự tin chính là chuẩn bị kĩ lưỡng. Hãy đọc lại thật kĩ các câu hỏi trong hồ sơ xin visa và tập duyệt nhiều lần trước gương, điều này sẽ khiến bạn không còn ấp úng khi trả lời phỏng vấn.

Mọi thông tin xin visa Hàn Quốc bạn có thể truy cập http://www.visadihanquoc.com/2016/07/dich-vu-xin-visa-du-lich-han-quoc.html, Hoặc liên hệ trực tiếp hotline 028.77777.888 để được hỗ trợ thông tin nhanh nhất.

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi du lịch Hàn Quốc

Đến Hàn Quốc, ngoài việc được trải nghiệm các dịch vụ di chuyển từ tàu điện ngầm hay xe bus thì bạn cũng có thể lựa chọn du lịch hoặc thăm quan bằng dịch vụ taxi. So với Việt Nam thì đi taxi Hàn Quốc thú vị hơn rất nhiều và nếu như bạn muốn đi taxi với giá siêu rẻ thì phải nắm được những thông tin ngay sau đây nhé.

Làm thế nào để vượt qua vòng phỏng vấn visa du lịch Hàn Quốc?2

Taxi tại Hàn Quốc đa dạng, sạch sẽ, giá cả phải chăng và rất an toàn.

Với 1 nước phát triển như Hàn Quốc thì chắc chắn hệ thống taxi của họ cũng hoàn hảo không kém, cụ thể theo đánh giá chung của hành khách đó là đa dạng, sạch sẽ, an toàn và chi phí cũng phù hợp với túi tiền đa số khách du lịch. Bạn cũng vẫy được ngay 1 chiếc taxi ngay trên đường  hoặc đặt qua điện thoại nhanh chóng.

Tuy nhiên, có 1 nhược điểm đó là 1 phần tài xế bình dân thường không nói được tiếng Anh bởi vậy trước khi lên taxi, bạn cần ghi rõ hay lưu lại địa chỉ trên giấy hoặc bằng điện thoại, tốt nhất là địa chỉ nên được lưu bằng tiếng Hàn.

Có 3 loại taxi:

Xe taxi thông thường

Loại xe này có thể là màu bạc, màu trắng hoặc vàng cam. Chúng hoạt động bên ngoài trung tâm thành phố. Giá tiền phụ thuộc vào quãng đường và thời gian. Tiền xe  2km đầu = 2.800won, tăng thêm 100won với 144m tiếp theo. 

Vận tốc chạy <15km/h trả thêm 100won cho mỗi 35s. Tiền xe từ sân bay quốc tế Incheon & khu thương mại Seoul có giá khoảng 50.000won đã gồm lệ phí cầu đường, giá xe có thể cao hơn nếu bị tắc đường. Nếu đi từ nửa đêm – 4h sáng tăng 20% phí. Sau 12h đêm rất khó bắt xe.

Xe taxi cao cấp

Xe taxi cao cấp được thường có màu đen với ký hiệu màu vàng ở trên và hàng chữ Taxi cao cấp được viết hai bên hông xe. Đi xe này thì dịch vụ rất tốt, chỗ ngồi rộng nhưng giá lại mắc hơn loại xe thường. 

Phí xe là 4.500won cho 3km đầu và 200won cho 164m tiếp theo hoặc theo vận tốc <15km/giờ. Giá xe đi từ sân bay Incheon – khu thương mại khoảng 80.000won đã gồm lệ phí cầu đường. Bạn sẽ có biên lai thu tiền, đi quá nửa đêm cũng ko phải trả thêm tiền. 

Địa điểm bắt xe này tại các khách sạn, nhà ga, trạm xe bus và các đường lớn tại thành phố. Xe chạy cả đêm vì vậy bạn có thể dễ dàng gọi xe tầm này. Số điện thọai taxi cao cấp là  02-558-8000. 

Xe taxi lớn

Xe này có thể chở tới 8 người thích hợp với đối tượng đi theo nhóm hoặc có nhiều hành lý. Xe được trang bị hệ thống phiên dịch đa ngôn ngữ qua điện thoại, có máy in biên lai thu tiền và trạm xử lý thẻ tín dụng.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »