Bị mất visa Hàn Quốc thì phải làm như thế nào?

Muốn đến một nước phát triển như Hàn Quốc bạn bắt buộc phải xin visa. Thực tế thì những năm gần đây việc xin visa Hàn cũng không hề dễ dàng. Vậy nếu không may bạn làm mất visa Hàn Quốc thì phải xử lý thế nào?Câu hỏi: Tôi đã nộp hồ sơ xin visa lên Lãnh sự Hàn Quốc và may mắn đậu visa. Thế nhưng trên đường về nhà tôi gặp phải cướp giật nên mất toàn bộ tư trang và giấy tờ tùy thân, trong số đó có quyển hộ chiếu với visa Hàn được dán trong đó. Vậy trường hợp của tôi nên xử lý thế nào? Tôi có phải xin lại visa từ đầu không? (Bảo Phương - Đồng Nai)

Trả lời:

Chào bạn Bảo Phương,

Chúng tôi rất tiếc vì trường hợp không may mà bạn gặp phải. Tuy nhiên, xin chia buồn với bạn là Lãnh sự Hàn Quốc không có chính sách cấp lại visa cho những trường hợp bị mất dù là lý do khách quan đi chăng nữa. Vì vậy, sau khi bạn làm lại các giấy tờ tùy thân của mình nếu vẫn còn dự định đi Hàn Quốc thì phải lên lãnh sự xin visa lại từ đầu. Về lệ phí thì bạn vẫn phải nộp lại thêm lần nữa. Khi nộp hồ sơ bạn cứ trình bày lý do mất visa với nhân viên lãnh sự, tuy tốn công sức nhưng việc đậu visa là chắc chắn vì bạn đã từng được cấp visa rồi.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp ích được cho bạn. Nếu bạn còn thắc mắc về quy trình, thủ tục xin visa Hàn Quốc thì có thể tìm hiểu chi tiết tại website của Á Châu: https://achau.net/ hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline 028.77777.888

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »