Muốn lấy nhanh visa Hàn Quốc có được hay không?

Sau khi nộp hồ sơ xin visa lên ĐSQ, LSQ Hàn Quốc, đương đơn phải chờ đợi một thời gian mới biết được kết quả visa. Vậy trong trường hợp muốn lấy nhanh thì bên lãnh sự có dịch vụ hỗ trợ hay không?

muon lay nhanh visa han quoc co duoc hay khong

Câu hỏi: Tôi định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trong tháng này nhưng lại nghe nói thời gian xét duyệt visa Hàn khá lâu, có thể lên tới 12 ngày. Sắp tới tôi lại có chuyến công tác dài ngày nên chưa biết sắp xếp thế nào. Tôi muốn hỏi phía lãnh sự Hàn có dịch vụ lấy nhanh visa hay không, tôi sẵn sàng trả thêm phí. (Minh Ngọc - TP. Hồ Chí Minh)

Trả lời:

Chào bạn Minh Ngọc,

Quy trình thẩm tra thị thực của mỗi nước lại có những khác biệt nhất định, không nước nào giống nhau cả. Đúng là có một số nước cung cấp dịch vụ lấy visa nhanh. Chẳng hạn như Đài Loan, đương đơn chỉ cần đóng thêm 50% lệ phí visa là đã có thể nhận được kết quả visa trong vòng 2-3 ngày.

Đáng tiếc là Hàn Quốc lại không cung cấp dịch vụ như thế. Hiện tại, đối với diện du lịch tự túc bạn phải chờ đợi khoảng 12 ngày (không kể thứ bảy, chủ nhật, ngày nghỉ lễ), có thể lâu hơn đối với những trường hợp đặc biệt. Bạn cũng cần chú ý là đích thân bạn phải lên lấy kết quả visa và phải đến đúng ngày trong giấy hẹn.

Trường hợp của bạn chúng tôi có lời khuyên là bạn nên đi công tác trước rồi hãy về xin visa, như thế thì sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp ích được cho bạn. Nếu còn gặp bất cứ khó khăn hay rắc rối gì trong quá trình xin visa, vui lòng liên hệ với Á Châu qua hotline 028.77777.888 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »