Muốn qua Hàn phẫu thuật thẩm mỹ tôi phải xin visa theo diện gì?

Visa Hàn Quốc có nhiều diện và với mỗi mục đích nhập cảnh khác nhau đương đơn phải chuẩn bị hồ sơ xin visa theo diện phù hợp. Vậy trong trường hợp muốn qua Hàn phẫu thuật thẩm mỹ tôi phải xin visa theo diện gì?

qua han phau thuat tham my xin visa theo dien gi

1. Visa Hàn Quốc


Hàn Quốc không chỉ được biết là điểm đến của những cảnh đẹp thiên nhiên du lịch, mà còn được giới trẻ mê mẫn bởi những con người đẹp. Những con người với làn da trắng trẻo, những chiếc mũi cao vút tự nhiên chính là biểu trưng cho cái đẹp của xứ sở kim chi này. Chính vì vậy mà đã từ rất lâu ngành phẫu thuật thẩm mỹ được nhiều người biết đến như cái nôi của xứ Hàn, ai cũng mong được đến Hàn Quốc một lần để được làm đẹp. Tuy nhiên, việc nhập cảnh vào Hàn Quốc không phải là điều dễ dàng, những trường hợp muốn đến Hàn đều phải làm hồ sơ xin visa nhập cảnh theo mục đích nhất định.

2. Qua Hàn phẫu thuật thẩm mỹ phải xin visa theo diện gì?


Trường hợp bạn muốn sang Hàn Quốc để phẫu thuật thẩm mỹ thì cách nhanh nhất, đơn giản nhất là bạn nên xin visa theo diện du lịch tự túc bạn nhé! Đối với diện visa này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo những giấy tờ quan trọng mà chúng tôi nêu dưới đây:

- Hộ chiếu gốc, còn hạn tối thiểu từ 6 tháng trở lên

- 01 Tờ khai xin cấp visa theo mẫu của Đại sứ quán và bản sao CMND.

- Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính:

+ Sổ tiết kiệm có số tiền 5000$  (khoảng 100 triệu), gửi trên 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ có kèm xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần) + copy 02 mặt sổ tiết kiệm, trong trường hợp sổ tiết kiệm chưa gửi được 01 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ, sổ tiết kiệm đó phải có kỳ hạn gửi 03 tháng kèm theo sổ đỏ nhà đất có bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước hoặc copy 2 mặt giấy đăng ký xe ô tô đứng tên người nộp hồ sơ.

+ Trường hợp đã từng nhập cảnh các nước thành viên thuộc tổ chức OECD (trừ Hàn Quốc) trong 3 năm gần đây thì được miễn giấy tờ chứng minh tài chính. Thay vào đó trong hồ sơ cần có bản copy trang visa và trang đóng dấu nhập cảnh vào các quốc gia như đã đề cập ở trên.

+ Trường hợp đi du lịch do công ty thưởng (Incentive- tài chính do công ty khen thưởng chi trả) thì công ty chủ quản ( công ty bảo lãnh chi trả) phải có các giấy tờ chứng minh về tư cách pháp nhân, khả năng tài chính của công ty (Giấy phép thành lập/đăng ký kinh doanh của công ty, xác nhận số dư tài khoản kèm sao kê giao dịch 03 tháng gần đây, xác nhận thuế 03 tháng của công ty, giấy bảo lãnh và quyết định cho nhân viên đi du lịch phải sử dụng danh sách theo form mẫu (đính kèm), thì các cá nhân đó sẽ được miễn chứng minh tài chính. Lưu ý: giấy bảo lãnh và quyết định phải do người đại diện pháp nhân của công ty có tên trên đăng ký kinh doanh xác nhận.

- Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp:

+ Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ và giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại…; xác nhận mức lương hoặc bảng lương có dấu của công ty/sao kê 03 tháng tài khoản tiền lương), kèm bản dịch tiếng Anh không cần công chứng.

+ Trường hợp là chủ doạnh nghiệp: Kèm giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng anh công chứng nhà nước cộng sao kê tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất. Trường hợp là cán bộ đã nghỉ hưu: Chứng minh nghề nghiệp thông qua quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu/thẻ hưu trí có xác nhận công chứng tại địa phương và kèm bản dịch công chứng nhà nước. Trường hợp là nội trợ: Kèm giấy xác nhận nội trợ hoặc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và bản dịch công chứng nhà nước.

+ Trường hợp là học sinh/sinh viên thì phải có giấy tờ chứng minh còn đang đi học (thẻ học sinh/giấy phép nghỉ học có xác nhận của nhà trường/giấy khen của kỳ học gần nhất) và giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo: Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh) kèm theo phô tô chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

- Lịch trình thăm quan kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng)

- Xác nhận đã đặt khách sạn trong thời gian ở Hàn Quốc (Trong trường hợp ở nhà người quen thì nộp thư mời của người quen có chữ ký giống với chữ ký trên hộ chiếu của người mời kèm theo phô tô trang hộ chiếu có ảnh phần chữ ký của người mời giống với chữ ký trên giấy mời và thẻ cư trú của người đó tại Hàn Quốc, xác nhận công việc hoặc xác nhận học tập của người mời bên Hàn Quốc) địa chỉ cư trú tại Hàn Quốc được viết cụ thể trong Lịch trình thăm quan và tờ khai visa ).

Trên đây là tất cả những giấy tờ, thủ tục cần chuẩn bị để xin visa du lịch tự túc Hàn Quốc. Nếu bạn sang Hàn với mục đích du lịch, kết hợp phẫu thuật thẩm mỹ thì xin visa theo diện này là hợp lý nhất. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu trên đây thì việc bạn có được visa là điều dễ dàng, trong tầm tay.

Nếu bạn còn vấn đề gì chưa rõ về visa Hàn, sau khi xem qua thông tin chia sẻ trên thì hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được nhân viên của chúng tôi hướng dẫn và tư vấn cụ thể, chi tiết hơn.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »