Nếu trúng thưởng chuyến du lịch Hàn thì phải xin hồ sơ visa thế nào?

Muốn trải nghiệm xứ Hàn bạn phải làm hồ sơ xin visa theo đúng diện phù hợp, với những quy định bắt buộc của Lãnh sự. Tùy mục đích nhập cảnh mà bạn sẽ quy trình chuẩn bị hồ sơ khác nhau. Vậy, trường hợp nếu trúng thưởng chuyến đi du lịch Hàn thì phải xin hồ sơ visa thế nào?

Câu hỏi:

Dịp cuối năm vừa qua, công ty tôi có treo giải thưởng chuyến du lịch Hàn Quốc và tôi may mắn là người được sở hữu giải thưởng đặc biệt này. Bây giờ tôi mới sắp xếp được thời gian rãnh để đi tận hưởng kỳ nghỉ này, nhưng thật sự tôi không biết phải cần những thủ tục gì, vì trước giờ tôi chưa đi nước ngoài lần nào. Vậy với trường hợp của tôi, nếu trúng thưởng chuyến du lịch Hàn thì phải xin hồ sơ visa thế nào? Nhờ Á Châu tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Ngọc Hạ - Hồ Chí Minh).

trung truong du lich han quoc phai xin ho so visa the nao

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Hạ, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến visa Á Châu.

Câu hỏi của bạn cũng là vấn đề thắc mắc của nhiều người trong thời gian vừa qua gửi về visa Á Châu. Cùng với việc mở rộng thị trường du lịch, cũng như quảng bá du lịch xứ Hàn, ngày càng có nhiều công ty, chương trình chọn Hàn Quốc là điểm đến cho những chương trình rút thăm trúng thưởng thú vị.

Thông thường, để nhập cảnh Hàn Quốc bạn phải chuẩn bị hồ sơ xin visa với những giấy tờ, thủ tục có phần khá phức tạp, với thời gian chuẩn bị lâu. Đồng thời phải chứng minh công việc, chứng minh tài chính với những mức yêu cầu theo quy định của Lãnh sự nữa. 

Do vậy mà nếu bạn được trúng thưởng chuyến du lịch Hàn thì vấn đề xin visa của bạn sẽ có phần giản lược hơn vài phần. Thay vì phải tự mình chứng minh tài chính, công ty hỗ trợ du lịch sẽ giúp đỡ bạn lo thủ tục về phần này. Cụ thể như sau:

- Trường hợp đi du lịch do công ty thưởng (Incentive- tài chính do công ty khen thưởng chi trả) thì công ty chủ quản ( công ty bảo lãnh chi trả) phải có các giấy tờ chứng minh về tư cách pháp nhân.

- Chứng minh khả năng tài chính của công ty (Giấy phép thành lập/đăng ký kinh doanh của công ty, xác nhận số dư tài khoản kèm sao kê giao dịch 03 tháng gần đây, xác nhận thuế 03 tháng của công ty, giấy bảo lãnh và quyết định cho nhân viên đi du lịch phải sử dụng danh sách theo form mẫu (đính kèm).

Cung cấp đầy đủ những giấy tờ trên, thì người thụ hưởng chuyến du lịch sẽ được miễn chứng minh tài chính. Lúc này bạn chỉ cần chứng minh công việc và cung cấp những giấy tờ liên quan đến thông tin cá nhân nữa là đủ. 

* Lưu ý: giấy bảo lãnh và quyết định phải do người đại diện pháp nhân của công ty có tên trên đăng ký kinh doanh xác nhận.

Hy vọng phần thông tin giải đáp trên đây sẽ giúp bạn biết được mình cần phải làm gì cho chuyến du lịch Hàn Quốc sắp tới của mình. Để biết chính xác, đầy đủ hơn vấn đề xin visa Hàn Quốc cần những giấy tờ quan trọng nào, bạn vui lòng cập nhật thông tin tại web visa Á Châu. Hoặc có thể gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hướng dẫn và tư vấn thật cụ thể bạn nhé!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »