Visa du lịch Hàn Quốc có gia hạn được hay không?

Đối với diện visa du lịch hiệu lực một lần của Hàn Quốc (single visa) thì du khách chỉ được nhập cảnh duy nhất một lần. Vậy khi visa gần hết hạn thì có gia hạn lại được không?

visa du lich han quoc co gia han duoc hay khong


Câu hỏi: Tôi vừa nhận được visa du lịch Hàn Quốc xong. Trên visa có ghi là loại single, thời gian lưu trú 30 ngày. Vậy nếu tôi qua đó chơi mà muốn ở thêm thì có cách nào gia hạn visa hay không? (Vĩnh Thành - Đà Lạt)

Trả lời:

Chào bạn Vĩnh Thành,

Loại visa của bạn là visa hiệu lực một lần (single entry visa). Đây là loại visa ngắn hạn với thời hạn 90 ngày, thời gian lưu trú 30 ngày, được nhập cảnh Hàn Quốc 1 lần. Hàn Quốc có chính sách gia hạn visa cho những người nước ngoài học tập, làm việc lâu dài tại đây nhưng điều này không áp dụng cho visa du lịch tự túc.

Như vậy nếu bạn vẫn muốn dành thêm thời gian khám phá đất nước Hàn Quốc thì phải đến ĐSQ, LSQ Hàn để xin visa. Bạn có thể tham khảo việc xin visa hiệu lực nhiều lần (multiple entry visa). Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng loại visa này chỉ được cấp khi bạn nhập cảnh Hàn Quốc trên 4 lần trong một năm.

Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn hay rắc rối gì trong quá trình xin visa, vui lòng liên hệ với Á Châu qua hotline 028.77777.888 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »