Visa thăm thân Hàn Quốc dành cho những đối tượng nào?

Bên cạnh visa du lịch, diện visa thăm thân của Hàn Quốc cũng hết sức được quan tâm bởi thời gian lưu trú của diện visa này là khá dài. Vậy những đối tượng nào thì có thể xin được visa thăm thân Hàn Quốc?

visa tham than han quoc danh cho nhung doi tuong nao

Câu hỏi: Tôi có người chị gái lấy chồng bên Hàn muốn mời tôi sang đó chơi. Chị tôi khuyên tôi nên xin visa thăm thân vì thời gian lưu trú của loại visa này lâu, hai chị em có thời gian bên nhau lâu hơn. Vậy trường hợp của tôi thì có xin được loại visa này hay không? (Gia Bích - TP. Hồ Chí Minh)

Trả lời:

Chào bạn Gia Bích,

Theo những thông tin mà bạn cung cấp cho chúng tôi thì bạn muốn thăm người chị gái bên Hàn Quốc. Ở nhiều quốc gia thì bạn chỉ cần có quan hệ họ hàng là đã có thể xin visa thăm thân được rồi. Tuy nhiên, những năm gần đây thì Hàn Quốc đang tiến hành xiết chặt đối tượng cấp visa diện này đối với công dân Việt Nam để giảm thiểu các trường hợp trốn lao động bất hợp pháp tại đây. Có thời điểm ĐSQ, LSQ Hàn Quốc thậm chí còn không tiếp nhận những trường hợp nộp visa thăm thân là anh chị em, chỉ nhận những trường hợp cha mẹ với con cái và ngược lại. Nhưng kể từ 01/05/2018 thì nhân viên lãnh sự bắt đầu nhận lại những hồ sơ anh chị em. Tuy nhiên có một thực tế là tỷ lệ đậu những trường hợp này là không cao.

Đúng như lời chị bạn nói là thời gian lưu trú của visa thăm thân Hàn Quốc là 90 ngày, cao hơn những diện visa ngắn hạn khác. Nhưng đó là mức thời gian tối đa, còn thực tế thì nhân viên lãnh sự sẽ cấp visa với số ngày lưu trú dựa trên hồ sơ của bạn. Như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên xin visa du lịch vì tỷ lệ đậu visa diện này đối với trường hợp của bạn sẽ cao hơn. Bạn có thể nộp kèm thư mời của chị gái bạn để để nâng cao xác suất nhận được visa.

Nếu bạn còn thắc mắc về thủ tục xin visa Hàn Quốc thì có thể tìm hiểu tại bài viết về visa du lịch Hàn Quốc hoặc qua hotline 028.77777.888

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »