Có thể nhờ người thân chứng minh tài chính giúp khi xin visa Hàn?

Chứng minh tài chính là phần khó nhất khi làm thủ tục xin visa Hàn, bởi không phải ai cũng có thói quen dùng sổ tiết kiệm, hay có nhiều tài sản theo yêu cầu Lãnh sự. Vậy, trong trường hợp không đủ tiền, có thể nhờ người thân chứng minh tài chính giúp khi xin visa Hàn?

Câu hỏi:

Chào visa Á Châu!

Tôi rất muốn đi du lịch Hàn Quốc và đang tham khảo những yêu cầu về giấy tờ làm hồ sơ xin visa. Xem qua thông tin yêu cầu, tôi có thấy phần chứng minh tài chính đòi hỏi giấy tờ và tài sản có phần hơi khó khăn. Không biết tôi c ó thể nhờ người thân chứng minh tài chính giúp khi xin visa Hàn? Vì khả năng của tôi không đủ đáp ứng yêu cầu của Lãnh sự. Nhờ visa Á Châu tư vấn, hỗ trợ giúp để tôi có sự chuẩn bị hồ sơ được đầy đủ hơn. Rất mong sớm nhận được phản hồi. (Bích Châu – Long An).

co the nho nguoi than chung minh tai chinh giup khi xin visa han

Trả lời:

Chào bạn Bích Châu, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến visa Á Châu.

Sau khi đọc qua thư chia sẻ của bạn,  visa Á Châu có những gợi ý về trường hợp bạn nêu ra như sau: theo quy định của Lãnh sự Đài, đối với phần chứng minh năng lực tài chính bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ đúng theo hướng dẫn dưới đây:

+ Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD (thời gian gần 01 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ, số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ trên 3 tháng).

+ Các loại giấy tờ bổ sung (photo): Sổ đỏ – Nhà đất, chứng khoán, ô tô,…

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (có thể nhờ công ty xác nhận hoặc dùng bản kê giao dịch tại ngân hàng, hoặc bảng lương có dấu của công ty).

+ Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất.

+ Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất.

Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương.

Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh/đăng ký kết hôn hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

* Lưu ý, tất cả giấy tờ phải là bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước.

Hy vọng qua phần thông tin giải đáp trên đây bạn đã hiểu rõ hơn về trường hợp của mình, yên tâm hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ cho chuyến du lịch Hàn Quốc sắp tới. Nếu có vấn đề gì chưa rõ, cần tư vấn thêm bạn có thể gọi trực tiếp đến visa Á Châu qua số tổng đài: 028.77777.888, để được hướng dẫn và hỗ trợ kịp thời.

Chúc bạn sớm hoàn thành hồ sơ và có chuyến du lịch Hàn thú vị sắp tới!

Share this

Related Posts

Latest
Previous
Next Post »