Giấy tờ xin visa Hàn Quốc có cần dịch sang tiếng Anh không?

Đối với những quốc gia có yêu cầu xin visa, khi làm thủ tục này bắt buộc bạn phải dịch hồ sơ sang tiếng Anh hoặc ngôn ngữ của quốc gia họ. Tuy nhiên cũng có nước không cần phải dịch tất cả hồ sơ như Đài Loan, chỉ trừ trường hợp đặc biệt. Vậy Hàn Quốc thì sao? Giấy tờ xin visa Hàn Quốc có cần dịch sang tiếng Anh không?

Câu hỏi:

Chào visa Á Châu!

Tôi đang làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc cho chuyến du lịch sắp tới, trước đây tôi đã từng xin visa đi Đài Loan rồi và giấy tờ của tôi không cần phải dịch thuật, chỉ cần công chứng là được. Và hồ sơ chỉ cần đảm bảo theo đúng yêu cầu của Lãnh sự là được. Không biết hồ sơ xin visa Hàn Quốc có khác biệt gì không? Giấy tờ xin visa Hàn Quốc có cần dịch sang tiếng Anh không? Vì tôi cũng không có nhiều thời gian để chuẩn bị, nhờ Á Châu tư vấn giúp, để tôi có thể sắp xếp thời gian hoàn thành hồ sơ nhanh chóng hơn. Rất mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thúy Ngần- Long An).

giay to xin visa han quoc co can dich sang tieng anh khong

Trả lời:

Chào bạn Thúy Ngần, visa Á Châu đã nhận được thông tin câu hỏi của bạn, rất cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến Á Châu. Về trường hợp này chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Mỗi quốc gia khác nhau sẽ có yêu cầu thủ tục hồ sơ xin visa khác nhau, vì vậy trước khi nộp hồ sơ xin visa nước nào bạn nên tìm hiểu thông tin thật kỹ để tránh khỏi những sai lầm, thiếu sót không đáng có.Vì vậy, visa Hàn sẽ không giống như trường hợp của visa Đài Loan, nếu visa Đài Loan như bạn nói là không cần dịch thuật hồ sơ, mà chỉ cần cồng chứng là đủ. Thì theo yêu cầu của Lãnh sự Hàn, mọi giấy tờ chuẩn bị cho hồ sơ xin visa nhập cảnh vào Hàn bắt buộc bạn phải dịch thuật tất cả, dù là bạn xin visa dưới bất kỳ mục đích nhập cảnh nào.

Tất cả những giấy tờ, hồ sơ liên quan đến thủ tục xin visa Hàn như: hộ chiếu, hợp đồng lao động, các giấy tờ chứng minh công việc, chứng minh tài chính, nhân thân,..bạn đều phải dịch thuật và công chứng hết. Hồ sơ bạn có thể dịch thuật bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, chứ không nhất định phải là tiếng Anh bạn nhé!

Thông thường, để xin visa du lịch Hàn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ theo checklist dưới đây:

- Hộ chiếu gốc + 01 Tờ khai xin cấp visa theo mẫu của Đại sứ quán và bản sao CMND.

- Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính:

+ Sổ tiết kiệm có số tiền 5000$ gửi trên 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ có kèm xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần) 

+ copy 02 mặt sổ tiết kiệm, trong trường hợp sổ tiết kiệm chưa gửi được 01 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ, sổ tiết kiệm đó phải có kỳ hạn gửi 03 tháng kèm theo sổ đỏ nhà đất có bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước hoặc copy 2 mặt giấy đăng ký xe ô tô đứng tên người nộp hồ sơ.

+ Trường hợp đã từng nhập cảnh các nước thành viên thuộc tổ chức OECD (trừ Hàn Quốc) trong 3 năm gần đây thì được miễn giấy tờ chứng minh tài chính. Thay vào đó trong hồ sơ cần có bản copy trang visa và trang đóng dấu nhập cảnh vào các quốc gia như đã đề cập ở trên.

+ Trường hợp đi du lịch do công ty thưởng (Incentive- tài chính do công ty khen thưởng chi trả) thì công ty chủ quản ( công ty bảo lãnh chi trả) phải có các giấy tờ chứng minh về tư cách pháp nhân, khả năng tài chính của công ty (Giấy phép thành lập/đăng ký kinh doanh của công ty, xác nhận số dư tài khoản kèm sao kê giao dịch 03 tháng gần đây, xác nhận thuế 03 tháng của công ty, giấy bảo lãnh và quyết định cho nhân viên đi du lịch phải sử dụng danh sách theo form mẫu (đính kèm), thì các cá nhân đó sẽ được miễn chứng minh tài chính. Lưu ý: giấy bảo lãnh và quyết định phải do người đại diện pháp nhân của công ty có tên trên đăng ký kinh doanh xác nhận.

- Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp:

+ Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ và giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại…; xác nhận mức lương hoặc bảng lương có dấu của công ty/sao kê 03 tháng tài khoản tiền lương), kèm bản dịch tiếng Anh không cần công chứng.

+ Trường hợp là chủ doạnh nghiệp: Kèm giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng anh công chứng nhà nước cộng sao kê tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất. Trường hợp là cán bộ đã nghỉ hưu: Chứng minh nghề nghiệp thông qua quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu/thẻ hưu trí có xác nhận công chứng tại địa phương và kèm bản dịch công chứng nhà nước. Trường hợp là nội trợ: Kèm giấy xác nhận nội trợ hoặc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và bản dịch công chứng nhà nước.

+ Trường hợp là học sinh/sinh viên thì phải có giấy tờ chứng minh còn đang đi học (thẻ học sinh/giấy phép nghỉ học có xác nhận của nhà trường/giấy khen của kỳ học gần nhất) và giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo: Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh) kèm theo phô tô chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

- Lịch trình thăm quan kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng)

- Xác nhận đã đặt khách sạn trong thời gian ở HQ (Trong trường hợp ở nhà người quen thì nộp thư mời của người quen có chữ ký giống với chữ ký trên hộ chiếu của người mời kèm theo phô tô trang hộ chiếu có ảnh phần chữ ký của người mời giống với chữ ký trên giấy mời và thẻ cư trú của người đó tại Hàn Quốc, xác nhận công việc hoặc xác nhận học tập của người mời bên Hàn Quốc) địa chỉ cư trú tại Hàn Quốc được viết cụ thể trong Lịch trình thăm quan và tờ khai visa ).

Phần giấy tờ chuẩn bị hơi nhiều, do vậy bạn cần phải chuẩn bị sớm và lên kế hoạch công chứng, dịch thuật sớm để kịp lịch trình xin visa của mình nha. Hồ sơ bạn cần dịch thuật tại những đơn vị uy tín để đảm bảo tính chính xác, trùng khớp với giấy tờ gốc và đặt biệt là diễn đạt cho Lãnh sự hiểu được cách dễ dàng nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi thắc mắc của bạn, hy vọng phần thông tin này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị hồ sơ tốt hơn, đầy đủ hơn.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, nếu bạn có vấn đề gì bất cập, không hiểu rõ hoặc không tìm được đơn vị dịch thuật hồ sơ uy tín thì hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến tổng đài visa Á Châu qua số điện thoại: 028.77777.888, để được tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng chào bạn!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »