Đối tượng nào sẽ được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc?

Theo quy định mới được ban hành từ ngày 10/7/2017, Lãnh sự quán cho phéo một số trường hợp đương đơn không cần phải chứng minh từ chính khi xin hồ sơ visa nhập cảnh vào đất nước này. Vậy, đối tượng nào sẽ được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc?

doi tuong nao se duoc mien chung minh tai chinh khi xin visa han quoc

Hàn Quốc – đất nước của những điểm đến đẹp với nhiều cảnh đẹp thiên nhiên thơ mộng, lãnh mạn. Lại là nơi có khí hậu tuyệt vời với hàng trăm món ăn ngon, xứ sở kim chi là quốc gia nằm trong danh sách được ưa thích nhất trong những điểm du lịch của Châu Á. Nơi đây được các bạn trẻ đặc biệt yêu thích, với những địa điểm check in đẹp đến ngỡ ngàng. Mặc dù không quá xa Việt Nam, nhưng để du lịch ở đây đương đơn cần phải làm hồ sơ xin visa với những loại giấy tờ chứng minh phức tạp, rườm rà. Hiểu được vấn đề này, nhằm để mọi người có thể giản lược được hồ sơ xin visa của mình, từ ngày 10/7/2017 Lãnh sự Đài đã ban hành chính sách miễn chứng minh tài chính cho một số trường hợp cá nhân có điều kiện đặc biệt.

Chứng minh tài chính được xem là phần giấy tờ chứng minh khá phức tạp mà không phải ai cũng có thể đáp ứng được. Nếu được miễn phần chứng minh tài chính này thì quả là điều tuyệt vời, giúp bạn có được tấm vé vi vu du lịch xứ Hàn cách dễ dàng hơn rất nhiều. Theo quy định này thì những đối tượng sau đây sẽ được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc, các bạn lưu ý xem mình có nằm trong danh sách đặc biệt này không nhé!

+  Nhân viên (khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.

+  Nhân viên các doanh nghiệp quốc doanh, công chức nhà nước.

+  Người sở hữu số dư ngân hàng trên một tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc

+  Người sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc đối tượng có tài sản, thu nhập trên mức quy định. Đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8.000 USD (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).

+  Người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao (ví dụ: bác sĩ…). Muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không, bạn cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.

+  Người từng tốt nghiệp các trường Đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả cao đẳng.

+  Cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.

+  Nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.

+  Người có quyền định cư lâu dài, từng nhập cảnh các quốc gia OECD.

Nếu bạn thuộc một trong các diện trên thì chắc chắn bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính khi xin visa Hàn, theo bất kỳ diện nào. Chỉ cần chứng minh đầy đủ giấy tờ liên quan đến vấn đề nhân thân, cũng như công việc là bạn đã có thể có được visa Hàn vi vu xứ sở kim chi cách dễ dàng.

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ trên đây bạn đã biết được những trường hợp được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn là gì? Qua đây bạn cũng có thể chủ động hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa của mình. Nếu còn vấn đề gì chưa rõ bạn vui lòng gọi đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, sẽ có nhân viên của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Chúc bạn thành công!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »