Sổ tiết kiệm xin visa du lịch Hàn thế nào là đúng yêu cầu Lãnh sự?

Xin visa du lịch Hàn, sổ tiết kiệm là một trong những hồ sơ quan trọng cần thiết trong thủ tục chứng minh tài chính. Theo đó, sổ tiết kiệm không chỉ cần có đủ số tiền tối thiểu, mà phải đáp ứng được những yêu cầu khác. Vậy, sổ tiết kiệm xin visa du lịch Hàn thế nào là đúng yêu cầu Lãnh sự?

Câu hỏi:

Chào visa Á Châu!

Tôi được biết để xin visa du lịch Hàn, ngoài phần chứng minh công việc, đương đơn phải chứng minh tài chính với những giấy tờ liên quan như: sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất, xe ô tô, hoặc những tài sản khác có liên quan,... Không biết sổ tiết kiệm xin visa du lịch Hàn thế nào là đúng yêu cầu Lãnh sự? Vì trước giờ tôi không có thói quen gửi sổ tiết kiệm, chỉ để tiền trong tài khoản thẻ ATM mà thôi. Nhờ visa Á Châu tư vấn giúp tôi trường hợp này để tôi có thể sớm hoàn thành thủ tục hồ sơ xin visa du lịch Hàn của mình. Mong sớm nhận được phản hồi. (Bích Thủy).

so tiet kiem xin visa du lich han the nao la dung yeu cau lanh su

Trả lời:

Chào chị Bích Thủy, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến visa Á Châu.

Đối với những quốc gia có yêu cầu hồ sơ xin visa nhập cảnh như Hàn Quốc, thì khi chuẩn bị hồ sơ chị cần đảm bảo thực hiện theo đúng quy trình với những yêu cầu bắt buộc của Lãnh sự.

Visa xin visa Hàn Quốc nói riêng và những quốc gia có yêu cầu visa nói chung, chị phải chuẩn bị hồ sơ bao gồm 4 nhóm giấy tờ chính: nhóm giấy tờ tùy thân, giấy tờ chứng minh công việc, giấy tờ chứng minh tài chính và nhóm giấy tờ chứng minh chuyến đi. Bốn nhóm giấy tờ này đều quan trọng và có vai trò tương hỗ, bổ sung cho nhau, nếu thiếu bất kỳ nhóm giấy tờ nào thì hồ sơ của chị cũng đều không được xét duyệt, do không đáp ứng yêu cầu về hồ sơ theo quy định của Lãnh sự.

Về vấn đề chứng minh tài chính, mỗi đất nước khác nhau sẽ có quy định khác nhau về số tiền tối thiểu trong sổ tiết kiệm. Và dù ít hay nhiều thì cũng đều bắt buộc đương đơn phải có sổ tiết kiệm. Đối với quy định của Lãnh sự Hàn, sổ tiết kiệm khi xin visa Hàn phải đạt đúng chuẩn theo yêu cầu dưới đây:

+ Nếu sổ tiết kiệm của chị có kỳ hạn 3 tháng thì cần phải làm sổ tối thiểu 1 tháng trước ngày nộp visa và không được quá thời điểm sổ hết hạn.

+ Trường hợp chị làm sổ tiết kiệm với kỳ hạn 1 năm, thì cần phải làm sổ tối thiểu 3 tháng trước ngày nộp visa và không được quá thời điểm sổ hết hạn.

+ Số tiền trong sổ tối thiểu là 5000$ hoặc 120,000,000 VNĐ với một đương đơn. Nếu chứng minh theo gia đình thì số tiền tối thiểu theo cấp số nhân của người lớn. Trẻ em dưới 18 tuổi có thể được ba mẹ bảo lãnh.

Đồng thời ngoài phần sổ tiết kiệm, nếu chị chứng minh thêm được các tài sản liên quan khác đến tài chính, thì hồ sơ của chị sẽ được Lãnh sự đánh giá cao hơn. Khẳng định được việc chị có đủ tài chính cho chuyến đi của mình, và đặc biệt là có những ràng buộc nhất định, chứng minh chị sẽ trở về sau chuyến du lịch.

Hy vọng với những giải thích và gợi ý nêu trên, chị đã biết được những quy định cần thiết về sổ tiết kiệm khi xin visa du lịch Hàn. Nếu còn vấn đề gì chưa rõ, cần tư vấn thêm về quy trình xin visa du lịch Hàn Quốc, chị vui lòng gọi đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Trân trọng chào chị!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »