Trường hợp nào sẽ được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn?

Chứng minh tài chính là phần thủ tục khó nhất khi xin visa Hàn nói riêng và visa các nước nói chúng. Thủ tục này đã khiến không ít người không thực hiện được ước mơ du lịch trời Tây của mình. Vậy, có trường hợp nào được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn không? Để mọi người được khám phá xứ sở kim chi cách dễ dàng?

Câu hỏi: 

Chào visa Á Châu, Hàn Quốc là ước mơ của tôi từ rất lâu, tôi rất muốn đi du lịch đến đây nhưng lại bị hạn chế về phần chứng minh tài chính. Bởi tôi là người rất thích đi du lịch, nên tôi không dư nhiều trong tài khoản. Không biết Hàn Quốc có chính sách hay điều kiện gì về việc miễn chứng minh tài chính không? Và trường hợp nào sẽ được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn? Nhờ visa Á Châu tư vấn, hỗ trợ giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thanh Hùng – Hồ Chí Minh).

truong hop nao se duoc mien chung minh tai chinh khi xin visa han

Trả lời:

Chào bạn Thanh Hùng, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến visa Á Châu.

Theo quy định của Lãnh sự Hàn, các trường hợp nằm trong nhóm đối tượng ưu tiên sau đây sẽ được miễn chứng minh tài chính khi làm hồ sơ xin visa.

+ Đã từng du lịch Hàn Quốc: nếu bạn đã từng du lịch Hàn sẽ miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính trong 5 năm trở lại đây. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ áp dụng tại TP Hồ Chí Minh. Những đương đơn ở Hà Nội vẫn phải chứng minh tài chính như bình thường. Khi nộp hồ sơ, bạn cần photo hộ chiếu có trang visa, trang có dấu xuất nhập cảnh Hàn Quốc là được.

+  Làm việc trong các công ty lớn: những người là nhân viên khối văn phòng thuộc Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham sẽ được miễn chứng minh tài chính.

Tổng lãnh sự quán tại thành phố Hồ Chí Minh áp dụng như sau: Đối tượng là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp thông thường. Đối tượng là cấp quản lý trở lên của 30 doanh nghiệp lớn nhất Hàn Quốc và 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Chứng minh thuộc đối tượng này thông qua hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm

+  Công chức, viên chức nhà nước: thể hiện thông qua hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm

+ Người có sổ tiết kiệm trên 1 tỷ đồng: trường hợp này sẽ giản lược hồ sơ chứng minh công việc, hồ sơ chứng minh bạn thuộc đối tượng này sẽ bao gồm sổ tiết kiệm, giấy xác nhận số dư

+ Người có thu nhập cao từ 8,000 USD trở lên, để chứng minh bạn thuộc đối tượng này cần nộp sao kê tài khoản nhận lương 6 tháng gần nhất

+ Sở hữu thẻ tín dụng có hạn mức cao, tức là thẻ có hạng Gold hoặc Platinum. Hồ sơ chứng minh bạn thuộc đối tượng này sẽ là xác nhận sở hữu thẻ của ngân hàng

+ Những người hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao: bạn cần trình hợp đồng lao động, văn bằng chứng chỉ sẽ thể hiện bạn thuộc đối tượng này hay không

+ Họat động trong ngành nghề chuyên môn, tay nghề cao như: luật sư, bác sĩ, giáo sư, tiến sỹ… Để xác minh có thuộc đối tượng này không, bạn cần liên lạc với Đại sứ quán.

Hồ sơ chứng minh bạn thuộc đối tượng này: văn bằng chứng chỉ, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm…

+  Đã từng tốt nghiệp các trường tại Hàn Quốc: các trường được chấp nhận: tất cả các trường cao đẳng và đại học tại Hàn Quốc. Để chứng minh bạn thuộc đối tượng này cần nộp văn bằng chứng chỉ liên quan

+ Người đã nghỉ hưu: những người trên 55 tuổi và có lương hưu. Hồ sơ chứng minh bạn thuộc đối tượng này: quyết định nghỉ hưu; sổ hưu…

+ Nhà báo, sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông: hồ sơ chứng minh bạn thuộc đối tượng này: thẻ nhà báo, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm…

+ Có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD:

OECD là viết tắt của Organization for Economic Co-operation and Development. Dịch ra tiếng việt là tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế. OECD hiện đang có 35 thành viên: Áo; Bỉ; Séc; Đan Mạch; Estonia; Phần Lan; Pháp; Đức; Hy Lạp; Hungary; Iceland; Ireland; Ý; Luxembourg; Hà Lan; Na Uy; Ba Lan; Bồ Đào Nha; Slovakia; Slovenia; Tây Ban Nha; Thụy Điển; Thụy Sĩ; Thổ Nhĩ Kỳ; Anh Quốc; Latvia; Canada; Hoa Kỳ; México; Chile; Nhật Bản; Israel; Hàn Quốc; Úc; New Zealand

- Quyền định cư lâu dài: photo thẻ cư trú dài hạn

- Đã từng nhập cảnh: photo hộ chiếu kèm các trang đóng dấu xuất nhập cảnh

Trên đây là những đối tượng thuộc trường hợp được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn. Nếu bạn thuộc một trong những diện nêu trên thì hồ sơ của bạn sẽ được giản lược rất nhiều đấy, đặc biệt là không cần phải chứng minh tài chính nha. 

Nếu không thì bạn vẫn phải chứng minh tài chính và chuẩn bị hồ sơ xin visa như bình thường. Thủ tục xin visa Hàn nếu có vấn đề thắc mắc gì, bạn vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ cụ thể, chi tiết bạn nhé!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »