Visa Hàn Quốc nhiều lần sẽ được xét cấp cho những trường hợp nào?

Cũng như những quốc gia khác, Hàn Quốc có cung cấp loại visa một lần và visa nhiều lần cho những ai có nhu cầu đi lại Hàn Quốc trong thời gian dài, tuy nhiên, không phải ai cũng được cấp visa Hàn nhiều lần cách dễ dàng. Vậy, visa Hàn Quốc nhiều lần sẽ được xét cấp cho những trường hợp nào?

Câu hỏi:

Tôi làm việc với công ty Hàn, nên tôi phải thường xuyên đi lại giữa hai nước Hàn Quốc, Việt Nam, mỗi lần đi tôi phải xin visa mặc dù không phải chuẩn bị giấy tờ gì nhiều nhưng hơi mất thời gian. Tôi muốn nhờ visa Á Châu tư vấn giúp, visa Hàn Quốc nhiều lần sẽ được xét cấp cho những trường hợp nào, cho tôi được biết, để tôi có thể xem xét và chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ cách đầy đủ, đúng yêu cầu. Rất mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hữu Minh – Long An).

visa han quoc nhieu lan se duoc xet cap cho nhung truong hop nao

Trả lời:

Chào bạn Hữu Minh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến visa Á Châu.

Với vấn đề thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được tư vấn qua những thông tin cụ thể như sau. Theo quy định của Lãnh sự Hàn, nếu bạn thuộc một trong những trường hợp dưới đây sẽ được đại xứ quán Hàn Quốc xét cấp visa nhập cảnh Hàn nhiều lần 

1. Người từng nhập cảnh vào Hàn Quốc. Không bao gồm các đối tượng từng nhập cảnh theo diện miễn thị thực và các đối tượng đã đến Hàn Quốc nhưng bị từ chối nhập cảnh của hải quan Hàn Quốc, bao gồm đối tượng nhập cảnh theo diện du lịch y tế có đủ hồ sơ bệnh án thể hiện mức tống viện phí đã chi trả trên 2.000 USD.

2. Cán bộ nhà nước, nhân viên trực thuộc doanh nghiệp quốc doanh, nhân viên đang công tác tại các hãng hàng không, hàng tàu thủy có đường bay, đường thủy đến Hàn Quốc.

3. Người có thu nhập hàng năm trên 8.000 USD (bắt buộc chứng minh thông qua hình thức sao kê tài khoản), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng, thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).

4. Người nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích giao dịch, tư vấn thương mại với lời mời của cơ quan nhà nước Hàn Quốc, đối tượng thành lập doanh nghiệp để buôn bán và phát triển mảng năng lượng, tài nguyên với Hàn Quốc.

5. Người được mời từ các cơ quan chính phủ, cơ quan nhà nước để tham dự hội thảo quốc tế.

6. Đại diện doanh nghiệp, đội ngũ quản lý của công ty giao dịch cổ phiếu (kinh nghiệm làm việc trên 01 năm).

7. Ký giả, nhà báo, đạo diễn, nhân viên của các cơ quan ngôn luận (kinh nghiệm làm việc trên 01 năm).

8. Người làm việc có chuyên môn cao (bác sĩ, luật sư, kế toán, giáo sư) và các đối tượng như họa sĩ nổi tiếng, vận động viên, nghệ sĩ... (những trường hợp này sẽ được kiểm tra lại với Đại sứ quán).

9. Cán bộ hưu trí trên 55 tuổi và có lương hưu.

10. Người từng tốt nghiệp các trường đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả cao đẳng.

11. Người có vợ, chồng, bố mẹ bao gồm cả con cái dưới độ tuổi vị thành niên đang sở hữu thị thực nhiều lần còn hạn.

Đối với những trường hợp được xét cấp visa Hàn nhiều lần này, căn cứ theo mục đích nhập cảnh sẽ cấp thị thực phân loại (C31-C39) với thời gian lưu trú 30 ngày, thời hạn sử dụng 5 năm và lệ phí thị thực là 80 USD. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, nếu hồ sơ của bạn có gì trở ngại, nghi ngờ, Đại sứ quán cũng có thể từ chối cấp thị thực đi lại nhiều lần đối với các đối tượng dù đủ điều kiện như đã nêu trên. Do đó, bạn cần có sự trung thực trong việc chuẩn bị hồ sơ, cũng như trở về đúng thời hạn với mục đích nhập cảnh của mình.

Trên đây là những trường hợp được xét duyệt visa nhập cảnh Hàn nhiều lần, với phần thông tin này mong rằng bạn đã biết chính xác hơn về hồ sơ của mình để chuẩn bị giấy tờ xin visa theo diện phù hợp.

Quá trình xử lý hồ sơ, nếu còn chưa rõ ở phần nào, bạn vui lòng gọi đến visa Á Châu qua số tổng đài: 028.77777.888, để được nhân viên của chúng tôi tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ nhanh chóng.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »