Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc dành cho đối tượng sinh viên

Sinh viên xin visa du lịch Hàn Quốc dễ hay khó? Không ít các bạn sinh viên thường nhận được câu trả lời là RẤT KHÓ. Đặc biệt với những ai mới xin visa lần đầu..

Tuy nhiên, qua nhiều đối tượng khách hàng, Á Châu nghĩ xin visa Hàn Quốc cho sinh viên không hề khó như các bạn đã nghĩ trước đó. Nếu không muốn nói rằng: sinh viên xin visa Hàn Quốc dễ hơn cả những người đang đi làm.


Sinh viên cần chuẩn bị những gì khi xin visa Hàn Quốc?

Sinh viên xin visa du lịch Hàn Quốc cần chuẩn bị giấy tờ như người xin visa du lịch Hàn Quốc bình thường.


Bên cạnh đó, bạn cần bổ sung giấy tờ chứng nhận sinh viên và thẻ sinh viên photo công chứng (khi đi nộp hồ sơ mang theo bản gốc của 2 loại giấy tờ này).

Về chứng minh tài chính: Thủ tục chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc dành cho sinh viên là bắt buộc. Các bạn chứng minh tài chính bằng cách nộp bản sao sổ tài khoản của bố hoặc mẹ có số dư tài khoản trên 5.000USD và có kỳ hạn tối thiểu 03 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ.

Những điều cần lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

– Sinh viên dưới 17 tuổi tính đến ngày nộp hồ sơ phải có thêm giấy xác nhận đồng ý của bố hoặc mẹ (viết tay có chữ ký xác nhận)

– Sinh viên có hộ khẩu ở Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP. HCM có thể xin ngay visa Hàn Quốc 5 năm.

– Trung thực khi khai hồ sơ


Kiểm tra kết quả xin visa Hàn Quốc ở đâu?

Kết quả xin visa sẽ được thông báo tại trang Korea Visa Portal của Cục QLXNC Hàn Quốc. Điền họ và tên (bằng tiếng Anh), số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh để xem kết quả.

Khi xem kết quả visa Hàn Quốc cần lưu ý 3 trạng thái sau:

- Approved: Đã đậu visa và đang chờ trả hồ sơ.

- Passport Returned: Đã đậu và đã trả hộ chiếu.

- Declined: Hồ sơ bị từ chối.

Kết quả xin visa Hàn Quốc có sau 8 ngày làm việc (không kể cuối tuần và quốc lễ). Kết quả trên mạng có sẽ vào chiều ngày trả hồ sơ như trong phiếu hẹn (đôi khi thông báo trên website có thể được cập nhật muộn hơn ngày nhận lại hồ sơ).

Nơi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Khi nộp hồ sơ lãnh sự, công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội, còn từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM.

* Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội:

- Địa chỉ ĐSQ: Tầng 28, Tòa nhà Lotte Center Hanoi, 54 Liễu Giai, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

- Phòng Lãnh sự: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

- Điện thoại: (+84) 24-3771-0404 (visa: bấm phím 715).


* Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM:

- Địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

- Điện thoại: (+84) 28-3824-8531~4.

Trên đây, Á Châu đã chia sẻ và giải đáp cùng bạn tất cả những thông tin cần biết vấn đề liên quan đến việc xin visa du lịch Hàn Quốc với đối tượng là sinh viên. Nếu bạn còn thiếu bất cứ một giấy tờ nào trong hồ sơ chứng minh tài chính, hãy liên hệ 028.77777.888 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ kịp thời nhé.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »