Công dân Việt Nam xin visa du lịch Hàn Quốc khó không?


So với trước đây, chính phủ Hàn Quốc đã rất ưu tiên Việt Nam khi liên tục áp dụng những chính sách nới lỏng visa. Tuy nhiên thì vẫn còn rất nhiều trường hợp rớt visa Hàn Quốc diện du lịch. Vậy cuối cùng xin visa Hàn Quốc khó hay dễ?

Nhờ vào mối quan hệ ngày càng tốt đẹp giữa chính trị – văn hóa – thể thao giữa Việt Nam và Hàn Quốc mà việc đi du lịch Hàn Quốc đã trở nên này càng dễ dàng đối với công dân Việt Nam, nhất là khi Lãnh sự quán Hàn Quốc ra quyết định cấp visa những 5 năm, không giới hạn số lần nhập cảnh cho công dân Việt Nam cư trú tại những tỉnh thành lớn.

Nhưng, xin visa Hàn Quốc khó hay dễ là câu hỏi không có đáp án cố định, chỉ biết rằng cánh cửa đến Hàn Quốc du lịch ngày càng được mở rộng đối với công dân Việt Nam thường trú tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.

Nếu bạn thuộc những tỉnh thành khác thì sao? Bạn vẫn sẽ làm thủ tục xin visa Hàn Quốc ngắn hạn như bình thường, và có tỷ lệ đậu cao nếu hồ sơ  đáp ứng được yêu cầu của Đại Sứ Quán.
Đương đơn có hộ khẩu ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng có tỉ lệ xin visa Hàn Quốc thành công cao hơn.Các đương đơn thuộc khu vực Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng


Theo ước tính, lượng du khách Việt đến Hàn Quốc năm 2018 xếp thứ 2, chỉ sau Thái Lan với khoảng gần 500.000 lượt khách Việt Nam đến trải nghiệm thiên nhiên – văn hóa – con người Hàn Quốc, chưa kể những lượt khách đến Hàn Quốc để công tác, giao thương, học tập, v.v.

Chính sách nới lỏng visa Hàn Quốc gần đây được cho là nhờ vào lòng yêu mến của người hâm mộ bóng đá Việt Nam đối với vị huấn luyện viên Park Hang Seo.

Trước đây, để xin được visa thời hạn 5 năm, công dân Việt phải từng nhập cảnh vào Hàn Quốc 4 lần trở lên trong 2 năm liên tục. Nhưng từ tháng 12/2019, chỉ cần có hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng (tối thiểu 1 năm), chưa từng đến Hàn Quốc trước đó cũng vẫn đủ điều kiện xin được visa 5 năm.

Visa 5 năm cho phép công dân ở lại Hàn Quốc tối đa 30 ngày nhưng ngay sau đó bạn có thể lập tức trở lại Hàn Quốc. Điều này thực sự thuận lợi cho những ai có lịch trình công tác dày tại xứ sở kim chi, mà không cần phải trả qua những thủ tục rườm rà mà chưa biết có thành công hay không.

Bên cạnh đó, công dân ở 3 thành phố trên không cần chứng minh tài chính, không cần có booking máy bay hay khách sạn, lịch trình du lịch như visa nhập cảnh 1 lần. Đây là tin mừng cho những người yêu mến đất nước và con người Hàn Quốc.Các đương đơn không thuộc Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng


Dù bạn xin visa đi đâu thì bạn bắt buộc phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ giấy tờ và tốt nhất là đáp ứng được 100% yêu cầu của Đại Sứ Quán.

Để xin được visa đi Hàn Quốc du lịch, thì bạn phải chứng minh trong hồ sơ rằng, bạn có đủ điều kiện đến Hàn Quốc để du lịch, sẽ trở về Việt Nam trước khi visa hết hạn. Vậy những giấy tờ nào trong hồ sơ thể hiện đều này? Bạn có thể tham khảo Check list hồ sơ xin visa Hàn Quốc TẠI ĐÂY.

Các bạn cần lưu ý một điều rằng không có gì để đảm bảo hồ sơ làm visa của bạn thực sự chuẩn và sẽ thuyết phục được Đại Sứ Quán hơn là sự giúp đỡ của đơn vị làm visa uy tín và có kinh nghiệm xử lý các trường hợp khó.

Khi sử dụng dịch vụ xinvisa Hàn Quốc tại Á Châu, các chuyên viên sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn bổ sung giấy tờ còn thiếu, hoặc giấy tờ gia tăng độ tin cậy để tối ưu nhất  bộ hồ sơ của mình. Á Châu có thể giúp bạn mọi công đoạn từ xử lý hồ sơ, nộp hồ sơ, lấy kết quả và đưa visa đến tận nhà cho bạn. Khi đáp ứng đủ hồ sơ và đậu visa, bạn sẽ nhận được hộ chiếu dán sẵn visa trong khoảng 7 – 10 ngày làm việc.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »