Xin visa Hàn Quốc 5 năm có cần chứng minh tài chính không?


Chi phí cho một chuyến du lịch Hàn Quốc thì ít nhưng việc chứng minh tài chính để xin visa Hàn Quốc thì quá lớn khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc xin visa. Đối với chính sách ưu đãi của chính phủ Hàn Quốc thì xin visa Hàn Quốc 5 năm có cần chứng minh tài chính không?

Với nhiều người đi du lịch tự túc, chứng minh tài chính là một trong những vướng mắc lớn nhất, nhất là đối với nhóm khách trẻ như sinh viên, người mới đi làm... việc xin visa đi Hàn Quốc gặp nhiều khó khăn, trong đó thách thức lớn nhất là chứng minh tài chính, trong khi chi phí đi du lịch thì không bao nhiêu.



Do đó, nhiều người vẫn hi vọng các bước này sẽ được lược bỏ bớt, điều này sẽ rất tích cực cho những đối tượng muốn đi du lịch Hàn Quốc ngắn ngày, những người có con cái hay gia đình đang sinh sống tại Hàn Quốc và những người kinh doanh hợp pháp tại Hàn Quốc.

Vào đầu tháng 12/2018, những người có hộ khẩu ở Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng hoàn toàn được miễn chứng minh tài chính khi xin visa nhiều lần có hiệu lực 5 năm và 10 năm. Đây là một trong những hướng dẫn mới nhất từ Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam trong ngày ngày đầu tiên áp dụng chính sách thị thực mới của nước này dành cho 11 quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam.

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) cũng lưu ý thêm tuy không phải chứng minh tài chính nhưng đối với một số đối tượng có thể yêu cầu chứng minh thêm nghề nghiệp, do đó KTO khuyên các cá nhân xin cấp visa nên chuẩn bị sẵn hồ sơ chứng minh nghề nghiệp. Bên cạnh đó, tuy bỏ chứng minh tài chính nhưng nười xin visa cũng phải chứng minh thu nhập thông qua sao kê bảng lương và thu nhập thường xuyên.



Với thông tin công bố của Việt Nam, mức thu nhập bình quân đầu người ở Việt Nam được tính là 2.300 USD người/năm, ở TP.HCM là 5.530 USD, Hà Nội là 3.500 USD. Nhưng do thu nhập ở Việt Nam thường do cả vợ chồng cùng đi làm nên cơ sở tính tăng gấp đôi lên, từ 7.000 -11.000 USD/năm trở lên gồm thu nhập của cả vợ và chồng.

Nhưng đây chỉ là một trong các điều kiện để được visa 5 năm, việc xét duyệt còn phải phụ thuộc chi tiết hồ sơ người nộp và các thủ tục cụ thể hiện tại vẫn chờ được hướng dẫn thêm.

Theo Tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, trong ba tháng đầu năm 2019 đã có 105.364 khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc, tăng 34,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Chính sách cấp thị thực nhiều lần cho người dân tới từ ba thành phố lớn ở Việt Nam (Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM) cũng là một yếu tố góp phần đẩy mạnh nhu cầu du lịch Hàn Quốc của người Việt.

Việt Nam cũng giữ vững vị trí là thị trường có mức tăng trưởng cao nhất trên toàn thế giới đối với du lịch Hàn.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »