Everland và Lotte World nên đi công viên nào khi du lịch Hàn Quốc?


Hàn Quốc đang là một quốc gia du lịch hot nhất hiện nay trong khu vực Châu Á. Ngoại trừ những cảnh vật thiên nhiên lãng mạn, nền văn hóa đang xen giữa truyền thống và hiện đại thì Hàn Quốc còn khiến khách du lịch nhớ mãi bởi 2 công viên nổi tiếng là Everland và Lotte World. Vậy thì giữa Everland và Lotte World nên đi công viên nào khi du lịch Hàn Quốc?

Chuyến đi Seoul, Hàn Quốc chắc chắn sẽ không trọn vẹn nếu bạn bỏ lỡ Everland hay Lotte World! Dù là bạn đi cùng với gia đình và muốn tìm 1 nơi để cho các bé được vui vẻ, hay là 1 người lớn muốn tìm cảm giác kích thích, thì bạn đều có thể tìm thấy những điều này ở 2 công viên nổi tiếng nhất nhì xứ sở kim chi!

Công viên Lotte World


Lotte World là 1 công viên có cả các khu giải trí trong nhà lẫn ngoài trời, khiến nơi này trở thành 1 nơi TUYỆT ĐỈNH để vui chơi bất kể thời tiết! Lotte World còn có cả 1 thủy cung, 1 bảo tàng dân gian cũng như là kiến trúc CAO THỨ 5 trên thế giới. Từ những trò chơi kích thích thả bạn xuống từ độ cao 70m, đến những chú cá voi Beluga bơi lội ở thủy cung lớn nhất Hàn Quốc, và tất nhiên, là cảnh quan tuyệt vời nhất của thành phố.Lotte World được chia thành 2 khu: Lotte World Adventure- một khu vui chơi trong nhà quốc tế, và Magic Land - khu vui chơi ngoài trời.

Lotte World Adventure có 22 trò chơi và là nơi diễn ra các cuộc diễu hành và biểu diễn. Magic Island được xây dựng ở giữa Hồ Seokchon và có 17 trò chơi khác nhau!


Địa chỉ và cách đi


Nằm ngay trong trung tâm thành phố Seoul, cụ thể là gần trạm Jamsil. Để đi đến đây, dễ dàng nhất là đi Subway, đến Jamsil station, ra Exit 4.

Chi phí


Giá người lớn thông thường bán tại cổng Lotte World là 52,000 KRW/vé

Công viên Everland


Everland là công viên giải trí đầu tiên ở Hàn Quốc, được mở vào năm 1976 với tên gọi ban đầu là “Yongin Jayeon Nongwon”, sau đó đổi thành Everland để trở nên thân thiện và dễ nhớ đối với du khách quốc tế.Everland có hơn 40 đường xe đạp cực kì hấp dẫn. Ngoài ra còn có Safari World như hổ trắng, hổ, sư tử, gấu. Herbivore Safari được mở vào tháng tư năm 2010, nhằm giúp du khách có thể thân mật hơn với hươu cao cổ, voi, và đà điểu…Everland được chia thành 5 khu: Phiêu lưu Hoa Kỳ, Vùng đất kì diệu, Phiêu lưu Châu Âu, Sở thú Topia và Roller Coasters, thay vì đến Hội chợ Toàn cầu.

Địa chỉ và cách đi


Everland nằm ở tỉnh Gyeonggi-do, cách Seoul khoảng 50 phút đi xe bus. Để đi đến Everland, có vài cách:

Đi Subway đến Giheung Station, tại đây đổi tàu đến Jeondae Everland Station (mất khoảng 30 phút). Sau đó đón shuttle bus (miễn phí) để đến Everland.

Đi shuttle bus : Đón bus số 5002 (gần Gangnam station) hoặc 5700 (gần Jamsil station) để đến thẳng Everland. Một chuyến như vậy mất khoảng 50 phút, vé khoảng 12,000KRW/2 chiều. Lưu ý lớn nhất: Phải đặt trước chỗ.

Chi phí


Giá người lớn của Everland bán tại cổng Everland là 54,000KRW/vé. Lưu ý: Everland có 2 khu trò chơi là Everland theme park (tạm gọi là công viên Everland khô) và Caribbean Bay (tạm gọi là công viên Everland nước). Nếu muốn đi cả Caribbean bay thì mua thêm vé riêng.

Các loại vé cần lưu ý khi vui chơi tại công viên Everland và Lotte World


Entry ticket: Vé vào cổng


Đây là vé vào cổng, bắt buộc bạn phải mua nếu muốn vào chơi các trò chơi trong Lotte World hay Everland.

Vé Magic Pass (Lotte World) hay Q-Pass (Everland)


Một khi đã có Entry ticket, bạn đã có thể vào công viên để chơi các trò chơi. Tuy nhiên, do số lượng du khách LUÔN LUÔN ĐÔNG ĐÚC nên tại các khu trò chơi đều LUÔN PHẢI XẾP HÀNG DÀI để chờ đến lượt chơi. Nếu mất kiên nhẫn và không thể chờ lâu hơn, bạn có thể mua các loại thẻ MIỄN XẾP HÀNG để vào thẳng khu trò chơi. Loại thẻ này được bán riêng với vé, mỗi người chỉ được dùng 1 thẻ cho 1 lần chơi và vì số lượng có hạn, tối đa một người chỉ được mua 5 thẻ / ngày. Quyền lợi và cách sử dụng của 2 loại thẻ này như nhau, chỉ khác tên gọi : Lotte World thì cần mua Magic Pass. còn đi Everland thì cần mua Q-Pass.

Lưu ý: Loại thẻ này không bắt buộc phải mua, nhưng là quyền lợi riêng nên mọi người có thể cân nhắc.

Vé Aquarium ( Lotte World) và Caribbean Bay (Everland)


Như đã giới thiệu bên trên, Vé vào cổng của Lotte World hay Everland không bao gồm 2 khu vực này. Do đó nếu bạn đi Lotte World mà muốn vào tham quan thuỷ cung Aquarium, cần phải mua thêm vé. Tương tự nếu đi Everland mà muốn chơi cả công viên nước Caribbean Bay, chắc chắn phải mua vé riêng.


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »