Có nên làm giấy tờ giả khi xin visa Hàn Quốc 5 năm không?


Ngày nay, việc xin visa Hàn Quốc đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi chính phủ Hàn Quốc đang nới lỏng chính sách xin visa đối với công dân Việt Nam. Cũng vì lý do đó mà thực trạng giấy tờ giả ngày xuất hiện càng nhiều. Vậy có nên làm giấy tờ giả khi xin visa Hàn Quốc 5 năm không?

Hàn Quốc là một trong những điểm đến mơ ước của nhiều người. Với chính sách áp dụng visa Mutiple 5 năm đối với các đương đơn có hộ khẩu tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM mà lượng người nộp hồ sơ xin visa ngày càng tăng cao. Vì thế, trong một số trường hợp nhằm làm “đẹp” hồ sơ của mình, hoặc để đưa mình vào danh sách thuộc 3 thành phố ưu tiên đó mà không ngần ngại làm giả giấy tờ như KT3, sổ tạm trú hay hộ khẩu. Liệu việc làm giả giấy tờ trong quá trình xin visa đi Hàn Quốc có ảnh hưởng gì không? Hãy cùng chúng tôi phân tích nhé!

Mỗi ngày, tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ Hàn Quốc KVAC  nhận hàng trăm đơn xin cấp visa Hàn Quốc với nhiều mục đích khác nhau. Trong đó, chủ yếu là những người muốn đi du lịch, thăm người thân hoặc bạn bè đang làm việc và sinh sống ở xứ sở kim chi này. Có một số người muốn sở hữu visa Hàn Quốc 5 năm, 10 năm đã cố tình làm giả giấy tờ mà họ không trước được tác hại của việc khai man này.


Vì sao nhiều người lại làm giả giấy tờ trong quá trình xin visa Hàn Quốc?


Xin visa đi du lịch Hàn Quốc hiện nay không quá khó. Tuy nhiên, các loại giấy tờ để đảm bảo được tỉ lệ thành công cao cũng là một điều khiến các bạn rất phân vân. Để xin được visa đi du lịch Hàn Quốc 5 năm bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ như: Passport có thời hạn ít nhất 06 tháng, các thông tin về nhân thân, thông tin về trình độ học vấn, công việc, mức lương,, lịch trình đi du lịch, người bảo lãnh… Trong đó, KT3, sổ tạm trú hay hộ khẩu là những điều kiện cần để bạn xin visa Hàn Quốc 5 năm.

Bên cạnh đó, hiện nay một số công ty cung cấp dịch vụ làm giấy tờ xin visa Hàn Quốc cho khách hàng. Khi khách hàng cung cấp thông tin cho công ty dịch vụ, có thể họ phát hiện ra một số thông tin (mà theo họ) sẽ làm giảm tỉ lệ thành công của việc xin visa cho khách nên không nhận hồ sơ. Từ đó, khách hàng hoang mang nên cố tình khai sai sự thật hoặc làm giả một số giấy tờ để hồ sơ của mình thêm “đẹp”. Nhưng chính những người đang khai không biết rằng việc họ làm sẽ mang lại những hệ lụy khó lường dù có xin được hay không được visa.

Khai thông tin giả trong quá trình xin visa Hàn Quốc rất dễ bị lộ


Nhiều người bảo cơ quan lãnh sự sẽ không quá chú trọng hoặc không có nhiều thời gian để xác nhận đến một số thông tin như  CMND, hộ khẩu, KT3 mà chỉ quan tâm đến tài chính hay mục đích chuyến đi… cho một visa xin du lịch. Nên khai man các thông tin này sẽ không đáng lo ngại. Tuy nhiên, đối với chính phủ Hàn Quốc, việc khai man rất khó chấp nhận và vô cùng tối kỵ. Vì thế, nếu họ biết được bạn đã từng làm giả thông tin trong hồ sơ xin nhập cảnh, thì họ sẽ từ chối cấp visa cho bạn. Thậm chí, bạn sẽ vĩnh viễn không được cấp visa nhập cảnh Hàn Quốc.

Các nhân viên tại Lãnh sự Hàn Quốc rất giỏi và am hiểu về ngôn ngữ, văn hóa, thói quen và những suy nghĩ kiểu “luồng lách” của người Việt trong vấn đề thực hiện các thủ tục hành chính. Chính vì thế, họ có những kỹ năng nghiệp vụ khá tốt để nhận diện những đương đơn có dấu hiệu, biểu hiện cho lời khai giả hành các hành động, bằng chứng không đáng tin cậy.Vì thế, thật sự việc khai man, cung cấp thông tin giả trong việc xin visa đi Hàn Quốc thật sự là một hành động “ngu ngốc” mang tới rất nhiều hệ quả không mong muốn. Bạn hoàn toàn có thể bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc suốt đời chỉ vì một phút gian dối trong quá trình xin visa đấy.

Hiện nay, với việc làm giả hộ khẩu, sổ tạm trú của 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM trong hồ sơ xin visa Hàn Quốc của các đương đơn đã đến mức cảnh báo. Do đó, sự thay đổi của chính phủ Hàn Quốc trong việc thu hẹp đối tượng áp dụng visa 5 năm cho những người chỉ có hộ khẩu Thành phố với thời hạn 1 năm trở lên là lời nhắc nhở đầu tiên đối với người dân Việt Nam.


Các bạn nên lưu ý rằng, chính phủ Hàn Quốc áp dụng các chính sách visa 5 năm, 10 năm đối với 3 thành phố lớn của Việt Nam chỉ là những chương trình thử nghiệm. Việc người dân lợi dụng để làm giấy tờ giả cũng như nhập cảnh Hàn Quốc, lưu trú quá hạn hay lao động bất hợp pháp có thể sẽ khiến thời gian chấm dứt chương trình này đến sớm hơn. Do đó, trước khi bạn quyết định làm một việc gì, hãy nghĩ đến hậu quả của nó trước đã nhé!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »