Tổng hợp những thắc mắc về visa Hàn Quốc?


Bất kì quốc gia nào, trong quá trình xin visa bạn cũng sẽ gặp khá nhiều những thắc mắc. Sau đây là danh sách những thắc mắc về visa Hàn Quốc thường gặp mà Á Châu đã tổng hợp và chia sẻ cho các bạn cùng tham khảo.

>> Hồ sơ visa multi 5 năm dịch thuật những giấy tờ gì? Dịch thuật visa multi thì dịch tiếng Anh hay tiếng Hàn?

Đối với Hồ sơ xin visa Hàn Quốc bạn có thể lựa chọn dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (chọn 1 trong 2). Dịch thuật mỗi hộ khẩu còn CMND với hộ chiếu photo.

>> Vừa trượt visa C3-9-1 và lấy hộ chiếu ra thì giờ có làm lại hộ chiếu khác và xin visa c3-9 được không?

Hoàn toàn không được. Bên lãnh sự đã lưu lại thông tin của bạn. Tuy bạn đã làm lại hộ chiếu những bên trong thông tin vẫn giống nhau. Bên cạnh đó, bạn chắc chắn sẽ bị tiếp tục từ chối vì xin visa Hàn Quốc làn 2 cách lần đầu chưa được 3 tháng.>> Kiểm tra kết quả đỗ visa thì xem ở trang web nào?

Bạn có thể truy cập trang web visa.go.kr để check kết quả visa nhé.


>> Không chứng minh được nghề nghiệp với tài sản, vậy 2 cái này mình làm dịch vụ được không ?

Dịch vụ visa chỉ dịch thuật, điền hồ sơ chuẩn bị giúp bạn và hỗ trợ chứng minh tài chính, tài sản (nếu bạn có). Bên cạnh đó, bạn cũng không nên làm giả hồ sơ vì một khi lãnh sự phát hiện được, họ không những từ chối cấp visa mà còn ghi nhận lịch sử “gian dối” của bạn nữa. Rất khó xin Visa kể cả nước khác.

>> Nếu giấy tờ có bản tiếng Anh rồi thì không cần bản tiếng Việt đúng không? Có cần sao kê lương 3 tháng gần nhất không. Nếu đi cùng vợ thì có cần dịch luôn 2 bản sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn bằng tiếng Anh không?

Vẫn phải có xác nhận lương 3 tháng có dấu của công ty hoặc nhanh nhất là sao kê ngân hàng nhận lương 3 tháng. Hồ sơ nộp cùng cả photo sổ hộ khẩu và photo CMND. Giấy tờ nào đã có tiếng Anh thì không cần tiếng Việt nữa.

>> Nếu có visa Mỹ (còn hạn) thì khi đi du lịch mình nộp visa có cần Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, sao kê lương) không ạ? Nếu đi cùng người thân (mẹ và em gái) có cần công chứng dịch thuật sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh, CMND không hoặc có được nộp riêng không? Và nếu đi vào ngày lễ không có đơn xin nghỉ phép được không?

Với trường hợp trên thì không cần Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, sao kê lương). Bạn đi cùng người thân thì vẫn cần công chứng dịch thuật sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh, CMND nhé! Nhưng đi gia đình thì chỉ cần dịch công chứng 1 sổ là được, không cần riêng. Nếu bạn đi vào ngày nghỉ lễ thì vẫn nên xin giấy nghỉ phép để nộp. Nó cũng không ảnh hưởng gì nên sếp sẽ kí ngay cho bạn thôi..

>> Dịch hồ sơ công chứng thì văn phòng công chứng có văn phòng nào làm nhanh chóng không vậy ạ? Có cần cung cấp giấy xác nhận nhân viên, không biết là giấy này làm như thế nào? Nói với công ty để được cấp hay tự in mẫu trên mạng rồi đưa công ty đóng dấu?

Giấy xác nhận nhân viên nếu công ty có mẫu thì bạn làm theo mẫu công ty, nếu công ty không có thì bạn tự làm theo mẫu trên mạng (nên làm song ngữ) sau đó xin xác nhận của trưởng phòng nhân sự và đóng dấu đỏ của công ty là được.

>> Có xin visa dạng chủ thẻ platinum của Shinhan gần đây nhất không? Vẫn được miễn chứng minh tài chính và chứng minh công việc đúng không ạ?

Trong trường hợp bạn có thẻ platinum của Shinhan thì sẽ được miễn Chứng minh tài chính chứ không được miễn chứng minh công việc. Chỉ cần nộp xác nhận chủ thẻ, sao kê thể hiện bạn quẹt thẻ liên tục trong 6 tháng trở lên là được. Phải ít nhất từ 6 tháng trở lên nha bạn, 3 tháng thì hơi ít để chứng minh cho khả năng tài chính của bạn. Lưu ý mặc dù làm thẻ được hơn 6 tháng rồi nhưng sao kê lại không quẹt lần nào thì cũng không được chấp nhận nha bạn.

>> Vợ chồng có visa multi 5 năm, nếu muốn dẫn con dưới 14 tuổi và 11 tuổi (có passport riêng) đi cùng thì thủ tục xin visa riêng cho 2 cháu như thế nào nào vậy?

Bạn có thể photo visa 5 năm của 2 vợ chồng, kèm theo giấy khai sinh của bé để chứng minh mối quan hệ.


>> Xin visa đi Hàn mà hộ chiếu trắng thì có cơ hội thành công cao không?

Xin visa Hàn Quốc thành công hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác nữa nên hộ chiếu trắng vẫn đậu bình thường nhé bạn. Ví dụ như bạn là sinh viên có cha mẹ bảo lãnh hoặc nhờ dịch vụ làm có bên bảo lãnh thì sẽ dễ đậu hơn.

>> Cho mình hỏi về việc khi mình sang Hàn Quốc và về nước, sao không thấy có dấu đóng trên hộ chiếu của cục xuất nhập cảnh bên Hàn nhỉ?

Nếu bạn đi theo dạng visa đoàn thì trong nhóm chỉ có duy nhất 1 người được dán visa và đóng dấu thôi, những người còn lại sẽ không được đóng dấu xuất nhập cảnh gì hết. Và những người đã đi Hàn Quốc theo visa dạng này thì lần sau nếu muốn xin visa du lịch tự túc vẫn phải chuẩn bị giấy tờ chứng minh tài chính như bình thường chứ không được miễn chứng minh tài chính như trường hợp đã từng đi Hàn theo dạng visa du lịch nha bạn.

Trên đây là tổng hợp những câu hỏi và kinh nghiệm thực tế nhất khi xin visa Hàn Quốc. Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho thắc mắc của mình đang gặp phải thì có thể liên lạc qua số hotline: 028.77777.888. Á Châu sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »