Những thắc mắc thường gặp khi sử dụng dịch vụ xin visa Hàn Quốc


Xin visa Hàn Quốc là cả một quá trình, từ bước tìm hiểu thông tin, chuẩn bị giấy tờ đến nộp hồ sơ, phỏng vấn và đợi kết quả. Để nhanh chóng, nhiều đương đơn đã chọn dịch vụ để hỗ trợ mình hoàn thành quá trình xin visa. Khi sử dụng dịch vụ đã không tránh khỏi những thắc mắc, vậy những thắc mắc thường gặp khi sử dụng dịch vụ xin visa Hàn Quốc là gì?

Đã có nhiều câu hỏi của khách hàng gửi về Á Châu khi phát sinh thắc mắc trong quá trình sử dụng dịch vụ xin visa Hàn Quốc nói riêng và các nước nói chung. Để tiết kiệm thời gian cho quý khách hàng, Á Châu đã tổng hợp 4 thắc mắc thường gặp nhất khi sử dụng dịch vụ hỗ trợ làm visa để giải đáp chung cho các bạn.


Visa Hàn Quốc phía công ty du lịch sẽ lo hết đúng không?


Hiện nay có rất nhiều công ty du lịch cung cấp tour với giá đã bao gồm dịch vụ xin visa cho khách hàng.

Công ty du lịch sẽ đảm nhiệm các việc như nhận giấy tờ từ bạn, điền đơn xin visa, dịch thuật giấy tờ, nộp hồ sơ lên sứ quán, nhận kết quả và gửi visa về cho bạn. Quá trình nộp và nhận hồ sơ trả về sẽ mất từ 7 ngày làm việc. Vì vậy, việc của bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để xin visa và nộp về phía công ty. Công ty du lịch "lo" những công đoạn còn lại dựa trên thông tin giấy tờ bạn cung cấp chứ không "lo" làm giả hồ sơ khách du lịch.

Đi tour du lịch Hàn Quốc do công ty bảo lãnh thì sao phải làm hồ sơ? Nếu có người thân bên Hàn Quốc bảo lãnh và đài thọ chuyến đi thì có cần làm hồ sơ hay không?


Câu trả lời là dù bất cứ trường hợp nào, bạn vẫn phải làm đầy đủ hồ sơ thì mới đủ điều kiện để đi du lịch.

Bạn có công ty bảo lãnh, có nghĩa là công ty sẽ thực hiện dịch thuật và nộp hồ sơ của bạn lên sứ quán. Bạn được người thân bên kia bão lãnh, nhưng đó chưa phải là điều kiện đủ cho chuyến đi của bạn. Điều kiện đủ và đầu tiên chính là bộ hồ sơ của bạn.

Mặt khác, sứ quán làm việc trên chính hồ sơ của bạn. Họ dựa vào đó để quyết định việc cấp visa, giấy tờ cần thiết nhất cho việc nhập cảnh. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định đi du lịch, hãy chuẩn bị thật tốt hồ sơ của chính mình.


Tại sao khi đi xin visa Hàn Quốc mà bên công ty dịch vụ yêu cầu phải khai hết tiền tiết kiệm, tài sản,...?


Việc xin visa Hàn Quốc tuy đã dễ dàng hơn so với thời gian trước, tuy nhiên công ty dịch vụ họ sẽ vẫn yêu cầu bạn cung cấp các giấy tờ về tài sản sổ tiết kiệm vì nhiều lý do. Thứ nhất, những yêu cầu đó từ bên Đại sứ quán/Lãnh sự quán đưa ra nên họ phải kiểm tra thật kỹ, nghiêm ngặt để đảm bảo không có sự cố xảy ra. Thứ hai, tình trạng nhập cư ồ ạt bất hợp pháp vào Hàn Quốc cũng khiến Đại sứ quán siết chặt việc xin visa. Vì vậy, các công ty du lịch cũng cần có được những thông tin chính xác và đầy đủ từ du khách.

Những câu hỏi trong cuộc phỏng vấn xin visa do sứ quán thực hiện là bước cuối cùng trong việc xin visa của bạn (nếu có). Mục đích là để bạn cung cấp thêm thông tin và thuyết phục sứ quán, đáp ứng đủ yêu cầu cần thiết. Vì vậy, trả lời thành thật các câu hỏi ấy là việc bạn cần làm khi xin visa không riêng gì visa đi Hàn Quốc.

Để không gặp khó khăn trong việc xin visa Hàn Quốc, bạn phải chứng minh được mình có lý do chính đáng là đi du lịch và có nguồn kinh tế vững vàng. Đây chính là hai yếu tố giúp việc xin visa trở nên dễ dàng hơn.

Có hộ chiếu rồi nhưng chưa có visa thì tôi có thể đi du lịch Hàn Quốc không?


Để làm rõ vấn đề này bạn cần hiểu rõ hơn về hai khái niệm hộ chiếu và visa.

Visa (thị thực nhập cảnh) là giấy chứng nhận của cơ quan xuất nhập cảnh thuộc một quốc gia để xác minh bạn được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó, trong một khoảng thời gian quy định, tùy trường hợp như nhập cảnh một lần hay nhiều lần. Passport (hộ chiếu) là giấy chứng nhận do Chính phủ một nước cấp để công dân nước đó có quyền xuất cảnh đi nước khác và nhập cảnh trở về lại.

Một khi bạn muốn đi du lịch nước ngoài, bất kể nước nào bạn cũng cần đủ cả hai loại giấy tờ trên là visa và passport. Nếu bạn muốn đi du lịch Hàn Quốc mà chỉ mới có passport thì việc bạn cần làm là chuẩn bị hồ sơ xin visa đi các nước này. Đó là điều kiện đủ để bạn thực hiện chuyến đi của mình.

Có một số nước miễn visa đối với công dân Việt Nam, chỉ cần có passport là được nhập cảnh như: Myanmar, Nepal, Palau, Panama, Papua New Guinea, Philippines, Saint Lucia...

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về quy trình, thủ tục hồ sơ xin visa Úc, vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn khách hàng của Á Châu qua tổng đài tư vấn visa 028.77777.888 để có được những sự hỗ trợ tốt nhất. Hoặc các bạn có thể để lại số điện thoại, email, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »