Hàn Quốc miễn lệ phí xét duyệt visa cho du khách Việt 3 tháng cuối năm


Theo thông tin từ Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc KVAC tại Hà Nội, Chính phủ Hàn Quốc bắt đầu áp dụng chính sách miễn chi phí xét duyệt visa Hàn Quốc từ ngày 01/10 – 31/12/2019 cho công dân Việt Nam.

Nội dung miễn lệ phí visa Hàn Quốc cho công dân Việt


Theo thông tin mới nhất được đăng tải trên trang web của Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc (KVAC) chi nhánh tại Hà Nội, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã quyết định tạm thời miễn trừ lệ phí thẩm tra đối với loại visa ngắn hạn (C-3) cho công dân các quốc gia thuộc khu vực ASEAN, trong đó có Việt Nam. Thời gian áp dụng bắt đầu từ ngày 01/10/2019 đến hết ngày 31/12/2019.

Hàn Quốc miễn lệ phí xét duyệt visa cho du khách Việt 3 tháng cuối năm


Động thái này được cho là nhằm đẩy mạnh du lịch, chào đón sự kiện “Hội nghị thượng đỉnh ASEAN - KOREA lần thứ 30” diễn ra tại Busan.

Theo đó, trong ba tháng cuối năm 2019, công dân Việt Nam có nhu cầu xin visa du lịch Hàn Quốc sẽ được miễn trừ phí thẩm duyệt. Mức giá bình thường cho phí này là từ 20 - 30 USD (tương đương 470.000 - 705.000 VNĐ). Tuy nhiên, khoản lệ phí dịch vụ tiếp nhận hồ sơ là 390.000 VNĐ vẫn được trung tâm thị thực KVAC thu bình thường.

Visa C-3 phù hợp với những ai muốn đến Hàn Quốc trong thời gian dưới 90 ngày, chủ yếu dành cho khách du lịch, người thăm thân, đi công tác. Loại Visa này cũng được người đi điều trị y tế, tham gia hoạt động nghệ thuật, thể thao, nghiên cứu... lựa chọn.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc lưu ý, việc miễn trừ chỉ áp dụng với visa ngắn hạn hay visa Hàn diện 3 tháng nhập cảnh một lần. Không áp dụng cho trường hợp visa nhiều lần và các loại visa kết hôn (F-6), visa du học (D4-D2) hay visa lao động ngắn hạn (C-4).

Những lưu ý khi xin visa nhập cảnh Hàn Quốc dịp cuối năm


Khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 là mùa cao điểm du lịch tại Hàn Quốc. Đây là mùa Thu – Đông, được xem là mùa đẹp nhất trong năm ở xứ sở kim chi. Vào thời điểm này, những con đường lá vàng, đỏ phủ kín khắp các địa điểm "ăn chơi" tại xứ Hàn, kết hợp cùng các lễ hội truyền thống hấp dẫn, đặc sắc nhất. Đây là lý do khiến lượng người xin thị thực đi Hàn Quốc vào thời điểm này tăng cao, kéo theo đó quy trình xét duyệt visa cũng sẽ được kiểm duyệt gắt gao hơn.

Bên cạnh mùa du lịch cao điểm, khoảng thời gian cuối năm 2019 cũng là lúc diễn ra chương trình chào đón sự kiện “Hội nghị thượng đỉnh ASEAN – KOREA lần thứ 30” tại Busan từ ngày 25 – 26/11/2019 tới đây. Ước tính sẽ có rất nhiều khách du lịch từ Đông Nam Á tham gia sự kiện này. Vì thế, nếu lên kế hoạch đi Hàn Quốc vào cuối năm 2019, bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa càng sớm càng tốt.

Hàn Quốc miễn lệ phí xét duyệt visa cho du khách Việt 3 tháng cuối năm

Du khách có dự định đến Hàn Quốc trong 3 tháng cuối năm 2019 cần lưu ý những lệnh cấm khi nhập cảnh tại Hàn Quốc như: không cho phép mang các sản phẩm chăn nuôi thịt sống, giăm bông, xúc xích...

Ngoài ra, quý khách có bất kì thắc mắc, mơ hồ hoặc không tự tin về thông tin trên có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu thông qua đường dây nóng 028.77777.888. Mọi thắc mắc về visa cũng như hồ sơ cần xét duyệt gửi về công ty sẽ được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.
Cơ hội vàng đến rồi, bạn còn chần chừ gì mà không chuẩn bị hồ sơ làm visa Hàn Quốc ngay thôi!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »