Những thay đổi khi xin visa Hàn Quốc 5 năm


Vào giữa tháng 10/2019, Đại sứ quán Hàn Quốc đã công bố những thay đổi khi xin visa Hàn Quốc 5 năm áp dụng cho các đương đơn có hộ khẩu ở 3 thành phố lớn là Hà Nội, Tp.HCM và Đà Nẵng, Thời gian áp dụng quy định này là 18/10/2019.

Chính sách xin visa Hàn Quốc 5 năm áp dụng từ ngày 03/12/2018


Điều kiện

- Đương đơn có hộ khẩu (trên 1 năm) ở 3 thành phố lớn: Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng

- Hoặc đương đơn từng nhập cảnh Hàn Quốc ít nhất 4 lần trong vòng 2 năm

- Công dân chưa từng cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc trước đây

Quyền lợi

- Được miễn chứng minh tài chính, chứng minh công việc

Chính sách xin visa Hàn Quốc 5 năm áp dụng từ ngày 18/10/2019

- Nếu đương đơn có hộ khẩu ở 3 thành phố lớn nên trên, khi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm vẫn phải chứng minh CÔNG VIỆC theo quy định.- Có hộ khẩu ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM

- Phải từng đi 1 trong các nước: Hàn, Mỹ, Canada, Anh, Schengen, Úc... từ 2 lần trở lên
Nếu đáp ứng đủ các điều kiện trên thì có thể đăng ký được visa Hàn Quốc 5 năm theo diện hộ khẩu 3 thành phố lớn.

Lưu ý: Nếu có hộ khẩu tại 3 thành phố trên nhưng hộ chiếu trắng hoặc chưa từng đi các nước phát triển thì chỉ xin được visa Hàn Quốc loại single (nhập cảnh1 lần) và phải chứng minh công việc.

Một số lưu ý khi xin visa Hàn Quốc 5 năm

Lưu ý về hồ sơ

Trường hợp làm lại hộ chiếu, hãy nộp kèm hộ chiếu cũ có lịch sử du lịch. Bạn nào làm lại hộ chiếu nhớ ghi trong tờ khai và nhắc nhân viên tiếp nhận là giữ lại hộ chiếu cũ nhé.

Hãy lưu số điện thoại lãnh sự, nếu nhỡ gọi lại ngay khi có thể. Thể hiện thái độ tôn trọng, trả lời đàng hoàng, đầy đủ. Các câu hỏi về nhân thân chỉ xoay quanh những gì bạn khai trong đơn. Và 99% hỏi chi tiết về công việc như cụ thể công việc làm gì, mức lương, ở đâu, tên trưởng phòng, giám đốc…

Cách đặt lịch hẹn đúng theo yêu cầu của trung tâm tiếp nhận hồ sơ

Để đăng ký lịch hẹn nộp hồ sơ visa Hàn Quốc, bạn có thể thực hiện theo 2 cách đặt lịch hẹn: website KVAC hoặc app KVAC. Vào đợt cao điểm, sử dụng app dễ đặt được lịch hơn website.

Truy cập vào website của Trung tâm tiếp nhận visa Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh: 
https://www.visaforkorea-hc.com/. Lưu ý: KVAC HCM chỉ tiếp nhận hồ sơ nơi sinh từ Quảng Nam trở vào Nam. Nơi sinh từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp tại KVAC Hà Nội: 
https://www.visaforkorea-vt.com/. Chọn ngày hẹn. Ngày màu xám là ngày đã full lịch hoặc chưa mở.

Lưu ý về nơi tiếp nhận hồ sơ tại TP HCM

Trung tâm Tiếp nhận Visa Hàn Quốc – KVAC Hồ Chí Minh

- Địa chỉ: Tầng 16, Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công Trường Mê Linh, Bến Nghé, Quận 1

- Thời gian nhận hồ sơ: từ 08:30 – 16:30 các ngày thứ 2 đến thứ 6


Lưu ý về lệ phí xin visa Hàn Quốc


Lệ phí xin visa Hàn Quốc đối với diện du lịch ngắn hạn (C3) sẽ được miễn từ 01/10/2019 đến hết 31/12/2019. Tuy nhiên, cần lưu ý thêm bên cạnh việc miễn chi phí xin visa Hàn Quốc, các bạn cần lưu ý giúp Á Châu các thông tin như sau:

+ Phí xét duyệt được miễn giảm không bao gồm phí nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ Hàn Quốc KVAC 390.000 VND.

+ Phí xét duyệt không được miễn cho tất cả đối tượng hoặc tất cả các diện xin visa Hàn Quốc. Việc miễn chi phí xét duyệt xin visa Hàn Quốc chỉ được áp dụng cho các đương đơn xin visa diện ngắn hạn, ký hiệu visa bắt đầu bằng C3. Tất cả visa các diện du lịch Multiple 5 năm, 10 năm, visa du học, visa kết hôn, đòan tụ đều phải đóng phí theo quy định.


Mọi thông tin thắc mắc bạn có thể để lại comment thông tin phía dưới, hoặc liên hệ nhanh nhất với Á Châu theo số 028.77777.888 để được nhân viên tư vấn giáp đáp và hướng dẫn rõ hơn cho từng trường hợp của bạn.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »