Hiển thị các bài đăng có nhãn Visa tham nguoi than han quoc. Hiển thị tất cả bài đăng
Hiển thị các bài đăng có nhãn Visa tham nguoi than han quoc. Hiển thị tất cả bài đăng

Xin visa thăm thân cho công dân có con kết hôn với người Hàn Quốc

Đất nước Hàn Quốc đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển công nghệ và kinh tế của khu vực Châu Á. Do đó công dân Việt Nam định cư ở Hàn Quốc cũng khá đông, nếu bạn đang có con định cư ở xứ sở kim chi và muốn xin visa thăm thân Hàn Quốc , hãy tham khảo bài viết này để hiểu rõ hơn.

Xin visa thăm thân Hàn Quốc nhanh chóng

Đầu tiên người thân ở Hàn Quốc gửi thư mời bạn sang đó chơi theo mẫu yêu cầu của cục xuất nhập cảnh ở bên Hàn Quốc, sau đó chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ xin visa nộp nên văn phòng của Đại Sứ Quán Hàn Quốc chờ xét duyệt và nhận visa thực hiện chuyến đi. Những giấy tờ trong bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc được quy định  dựa vào những thông tin mà bạn cung cấp trong bộ hồ sơ mà nhân viên Đại Sứ Quán quyết định có cấp visa cho bạn hay không chính vì vậy cẩn phải hết sức lưu ý khi làm điều này.

Những hồ sơ cần chuẩn bị xin visa thăm thân Đài Loan

Hồ sơ của phía người mời

- Thư mời gốc, giấy cam kết về Việt Nam đúng hạn visa gốc, có đóng dấu cá nhân hoặc có chữ ký của người mời (bản gốc bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; cần có đầy đủ địa chỉ và số điện thoại liên lạc của người mời)

- Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốc phía Hàn Quốc cấp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ)

- Giấy Xác nhận con dấu của con rể/dâu hoặc Giấy xác nhận chứng thực chữ ký bản gốc

- Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài của người vợ/chồng người Việt Nam

- Photo visa đã nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích kết hôn của vợ/chồng người Việt Nam (Nếu không có thì cần nộp Bản tường trình bằng tiếng Anh hoặc Hàn).

- Photo chứng minh thư/hộ chiếu Hàn Quốc của người mời.

- Các giấy chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp của con rể (bản sao).

- Xác nhận nghề nghiệp và xác nhận đăng ký kinh doanh công ty con rể/dâu đang làm cấp trong 3 tháng gần đây. Giấy xác nhận đăng ký kinh doanh phải nộp theo mẫu đính kèm (Mẫu _ Xác nhận đăng ký kinh doanh).

- Nếu không nộp được Giấy tờ nghề nghiệp, cần nộp thay thế bằng Bản tự thuật về việc làm hiện tại của con rể/dâu và kèm thêm các giấy Sao kê tài khoản Ngân hàng và Giấy xác nhận về nhà ở…

- Tùy theo mục đích mời cần bổ sung thêm:

+ Chăm con sau khi sinh: bản xác nhận có thai do bệnh viện cấp, tên tiếng Hàn đọc là 진단서.

+Tham dự đám cưới con: thiếp mời cưới và giấy đặt chỗ đám cưới.

thủ tục xin visa thăm thân nhật bản

Hồ sơ của người được mời

Giấy tờ chứng nhận quan hệ ruột thịt giữa người mời và người được mời.

- Sổ hộ khẩu Việt Nam dịch tiếng Anh / tiếng Hàn công chứng Nhà nước ( kèm theo bản gốc sổ hộ khẩu để đối chiếu ).

- Giấy khai sinh của con gái/ con trai đang sống tại Hàn, dịch tiếng Anh / tiếng Hàn công chứng Nhà nước.
-> Trong trường hợp mời anh/ chị/ em ruột, ngoài giấy khai sinh của các anh chị em dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước cần nộp thêm các giấy tờ chứng nhận nghề nghiệp và tài chính của người được mời kèm theo bản dịch tiếng Anh (nếu có).

-> Trong trường hợp mời con đẻ của vợ/chồng lấy người Hàn Quốc cần nộp các giấy tờ xác nhận gia đình bố đẻ Việt Nam đồng ý cho con sang chơi với mẹ/bố đang sống tại Hàn Quốc.

+ Nếu bố mẹ đẻ em bé đã ly hôn: bản dịch tiếng anh công chứng Nhà nước Quyết định ly hôn của Tòa án nếu Quyết định ly hôn thể hiện mẹ/bố tại Hàn Quốc được quyền nuôi con; bản dich tiếng Anh công chứng Nhà nước Đơn xác nhận bố/mẹ đẻ tại Việt Nam đồng ý cho em bé sang chơi Hàn Quốc có xác nhận của Phường/xã nếu Quyết định ly hôn thể hiện bố/mẹ tại Việt Nam được quyền nuôi con ).

+ Nếu bố mẹ đẻ trước kia không có quan hệ hôn thú (có nghĩa em bé là con ngoài giá thú nên bố đẻ tại Việt Nam không có quyền hạn nuôi dưỡng em bé): Bản tường trình của mẹ đẻ nêu rõ hoàn cảnh gia đình về việc bố đẻ tại Việt Nam và gia đình bên nội tại Việt Nam không còn quyền hạn nuôi dưỡng em bé (bản tiếng Hàn Quốc hoặc bản gốc tiếng Việt kèm bản dịch tiếng Hàn/Anh).

+ Nếu bố đẻ người Việt Nam của em bé đã mất thì cần nộp thêm giấy chứng tử bản sao kèm bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước.

Ngoài ra, cần nộp các giấy tờ xác nhận được phép nghỉ học trong thời gian chơi bên Hàn Quốc của Trường học em bé đang theo học bản gốc kèm bản dịch tiếng Anh không cần công chứng (Không cần nộp nếu em bé chưa đi học).

- Chứng minh thư người xin Visa photo hai mặt (không cần công chứng).

-> Trường hợp người xin Visa còn đang làm việc, cần nộp Giấy xin nghỉ phép có xác nhận của cơ quan, kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng).

Mọi thắc mắc khi xin visa thăm thân Hàn Quốc sẽ được giải đáp qua hotline 0988.011.249. Tất cả trường hợp khó visa Á Châu vẫn giải quyết nhanh chóng chính xác nhất.

Địa chỉ liên hệ trực tiếp:

Công ty TNHH Lữ Hành Quốc Tế Á Châu

266/14 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Q.Tân Bình

Website: achau.net

Visa thăm thân Hàn Quốc, DV xin Visa thăm con kết hôn ở Hàn Quốc

Con của bạn đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc? Con của bạn có chồng/vợ là người Hàn Quốc? Bạn muốn xin Visa đi Hàn Quốc thăm con nhưng không biết phải làm sao?

Người Việt Nam ngày càng có xu hướng ra nước ngoài để học tập, làm việc và sinh sống luôn tại nước ngoài. Trong đó, Hàn quốc là một đất nước hàng đầu mà người Việt Nam lựa chọn. Thêm vào đó việc đàn ông Hàn Quốc qua Việt Nam kiếm vợ đã trở thành quá quen thuộc.

Bạn đang có con cái sinh sống, làm việc, học tập ở Hàn Quốc. Hay con của bạn có chồng/vợ là người Hàn quốc và bạn muốn qua Hàn quốc để thăm con của mình? Nhưng đang vướng bận quá nhiều rắc rối trong việc làm hồ sơ xin visa thăm thân Hàn Quốc? Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất trong việc xin visa Hàn Quốc. Chúng tôi sẽ giúp đở bạn hoàn tất hồ sơ để xin visa thăm thân một cách nhanh nhất và không bỏ qua một lỗi nhỏ nào. Cơ hội nhận được visa khi liên hệ với chúng tôi là 98%.

Xin visa thăm người thân ở Hàn Quốc có khó không?

Không riêng gì Việt Nam mà cả thế giới, đặc biệt là những nước kém phát triển hơn ngày càng nhập cư vào Hàn quốc nhiều hơn, một đất nước xinh đẹp với nhiều danh lam thắng cảnh, nhiều món ăn ngon và nhiều văn hóa đặc sắc. Với việc nhập cư quá đông như vậy thì việc xin visa Hàn Quốc ngày càng khó khăn hơn, được kiểm duyệt một cách khắc khe hơn rất nhiều.

Tất nhiên không phải là không thể xin được, bạn chỉ cần hoàn thành đủ hồ sơ dưới đây, được bảo lãnh là hoàn toàn có thể du ngoạn, thăm con tại Hàn Quốc trong 1 ngày gần nhất.

Hồ sơ xin visa thăm thân Hàn Quốc bao gồm:

- Thư mời gốc (bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; cần có đầy đủ tên, địa chỉ và số điện thoại liên lạc của người mời).
- Giấy bảo lãnh bản gốc có công chứng nhà nước Hàn Quốc.
- Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốc) trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
- Các giấy chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp của con rể (bản sao)
- Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài của người vợ/chồng (người đã đổi sang quốc tịch Hàn Quốc thì nộp bản sao Chứng minh thư Hàn Quốc của người Việt Nam)
- Giấy bảo lãnh quay trở lại Việt Nam (do con rể/con dâu người Hàn Quốc tự viết rồi đóng dấu, ký tên)
- Hồ sơ chứng nhận quan hệ ruột thịt giữa người mời và người được mời. (Sổ hộ khẩu Việt Nam dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước kèm theo bản gốc sổ hộ khẩu để đối chiếu (Trong trường hợp con gái đã đổi quốc tịch sang quốc tịch Hàn Quốc cần có thêm giấy khai sinh của con gái/ con trai kết hôn với người Hàn dịch tiếng Anh công chứng Nhà Nước)

Nộp hồ sơ và nộp phí xin visa thăm thân Hàn Quốc ở đâu?

- Tại Hà Nội: Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.

- Tại Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Đối với những người sinh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Nếu muốn nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM cần bổ sung thêm: Hộ khẩu thường trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp).

Nộp lệ phí xin visa:

- 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày.
- 50 USD nêu xin visa đi một lần trên 90 ngày.
- 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng.
- 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần.

Chờ và nhận kết quả

- Thời gian xét hồ sơ và trả lời kết quả khoảng 8 ngày.

- Thời gian trả Visa từ 14: 16h từ thứ 2 - thứ 6 hàng tuần trừ ngày lễ.

- Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả (trừ Visa kết hôn và Visa du học )

- Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

Nếu trong quá trình Visa đi Hàn Quốc gặp khó khăn về thủ tục giấy tờ, chứng minh tài chính, thu nhập hoặc liên quan tới passport chưa từng đi nước ngoài, mẹo giải trình các vấn đề nhạy cảm thì vui lòng gọi ngay cho Á Châu theo hotline: 028.77777.888 hoặc truy cập vào website: achau.net để được hỗ trợ tối đa. Á Châu rất vui khi được phục anh chị, cô, dì, chú, bác gần xa.